Thai phụ nhiễm virus Zika sinh con không dị tật

TP - Liên quan đến trường hợp thai phụ nhiễm virus Zika vừa sinh con, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh mới cho biết, thai phụ này ngụ tại quận 12 và đã sinh em bé tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Sau khi sinh, em bé đã được bác sỹ bệnh viện đo vòng đầu, kiểm tra sự phát triển của xương sọ và lấy mẫu máu đi xét nghiệm. Kết quả, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật đầu nhỏ, không nhiễm virus Zika từ mẹ. 

Tuy nhiên, do thai phụ này nhiễm virus Zika khi mang thai ở tuần thứ 30 nên khả năng lây nhiễm cho em bé là không cao. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai, nhất là trong vòng 3 tháng đầu không được chủ quan mà vẫn phải tích cực sử dụng các biện pháp phòng bệnh đã khuyến cáo. 

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện thêm 11 ca nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn lên đến 57 ca. Đây là thông tin Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cập nhật trong ngày 20/11. 

Tính đến ngày 19/11, Việt Nam có 65 trường hợp nhiễm virus Zika, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất với 57 người mắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá