Thai phụ tố bệnh viện khám sai suýt giết hại thai nhi

TPO - Cho rằng quy trình khám của bệnh viện là bất thường cho kết quả sai sự thật gây hoang mang cho nhiều người thân trong gia đình. Thai phụ tố trách nhiệm của bệnh viện và yêu cầu làm rõ.

Phiếu siêu âm của bệnh viện Vuông Tròn
Phiếu siêu âm của bệnh viện Vuông Tròn

Ngày 25/5, người nhà của chị Nguyễn Thị Kim O. 28 tuổi, trú xã Mỹ Hoà. thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long thông tin với Phóng viên về việc kết quả của Bệnh viện Vuông Tròn (Địa chỉ tại số 207/3A Trần Quang Diệu phường Mỹ Xuyên TP.Long Xuyên tỉnh An Giang) là không đúng sự thật suýt nữa đã giết đi mầm thai mà chị O. đang mang trong người.

Chị O ở trị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, lấy chồng về xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long được 4 tháng. Trước đó, chị được nghỉ lễ về quê thăm gia đình mẹ ruột, đến trưa ngày 1/5, thấy có dấu hiệu đau âm ĩ ở bụng dưới nên nhờ người chị ruột chở đến Bệnh viện Vuông Tròn để kiểm tra và khám tổng quát.

Sau khi xét nghiệm, siêu âm bác sĩ trực cho biết chị mang thai ngoài tử cung và đề nghị nhập viện để mổ gấp nếu không sẽ bị vỡ nguy hiểm đến tính mạng.

Chị được người của bệnh viện tư vấn nếu mổ thì giá 10 triệu/ca, nếu không có đủ tiền sẽ cho nợ, còn không người chăm sóc cũng sẽ có người của dịch vụ tại bệnh viện chăm và thời gian nằm viện từ 7 đến 10 ngày.

Sau đó, sản phụ O gọi điện thông báo cho gia đình chồng, được mẹ chồng ngăn cản với lý do về thành phố Cần Thơ để tiện viện chăm sóc hơn. Đến chiều tối cùng ngày, người thân bao xe từ Vĩnh Long lên rước chị O về đưa thẳng vào bệnh viện phụ sản thành phố Cần Thơ nhập viện để mổ.

Thai phụ tố bệnh viện khám sai suýt giết hại thai nhi - ảnh 1 Bệnh viện Vuông Tròn ở An Giang nơi thai phụ O. khám thai
 
Thai phụ tố bệnh viện khám sai suýt giết hại thai nhi - ảnh 2 Kết quả siêu âm của bệnh viện Phụ sản Cần Thơ
Tuy nhiên, qua quá trình thăm khám lại các bác sỹ tại đây khẳng định mầm thai nằm trong tử cung vẫn hoạt động bình thường và hẹn ngày tái khám.
   

Quá bức xúc trước cách làm việc của bệnh viện Vuông Tròn, chồng chị O là anh Nguyễn Trung Tính trực tiếp gọi điện thoại đến giám đốc Nguyễn Văn Hùng để trình bày sự việc và nhận được câu trả lời đó có thể là do lỗi y khoa để ông xem lại nhưng đến nay gần một tuần vẫn không thấy lời giải đáp thoả đáng nào từ phía bệnh viện.

“Rõ ràng thái độ của bệnh viện này chỉ muốn vợ tôi nhập viện mổ để lấy tiền, và nếu lúc đó vợ tôi đồng ý thì hậu quả sẽ ra sao? Không thể đổ hết do lỗi y khoa để phủi bỏ trách nhiệm được”, chồng của thai phụ này bức xúc nói.                                                                                                                                                                                              

                                                                                                         Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá