Thăm 3 thủy thủ Việt Nam được thả sau khi bị bắt cóc

Ngày 15/11/2007, ông Trần Việt Tú, Tham tán Công sứ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Ả-rập Ai-cập đã đến cảng Aden của Cộng hòa Y-ê-men để thăm hỏi 3 thủy thủ VN vừa được trả tự do sau 174 ngày bị hải tặc bắt giữ tại vùng biển ngoài khơi Xô-ma-li ngày 15/5/2007.

Đó là các thủy thủ Nguyễn Tiến An, Hồ Văn Cường (quê Nghệ An) và Nguyễn Nam Kỳ (quê Hà Tĩnh) làm việc trên tàu đánh cá của Hàn Quốc mang cờ Tan-za-ni-a. Họ đã được trả tự do ngày 4/11/2007 và vừa về đến cảng Aden ngày 13/11.

Hiện các thủy thủ đều khỏe mạnh và tinh thần rất phấn khởi, hết sức xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đồng bào trong và ngoài nước đối với sự an toàn, sức khỏe của anh em; cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan đã làm hết sức mình để anh em được an toàn và được trả tự do.

Các thủy thủ cũng rất cảm động trước việc Bộ Ngoại giao ta cử đại diện đến thăm, động viên anh em. Các thủy thủ cho biết trong thời gian bị bắt giữ, mặc dù phải sống trong tình trạng căng thẳng và khó khăn nhưng anh em không bị đánh đập và luôn động viên nhau chịu đựng, vượt qua thử thách cho đến khi được trả tự do cùng thủy thủ đoàn trên tàu.

Nguyện vọng hiện nay của 3 thủy thủ này là ở lại tiếp tục làm việc trên tàu tới khi hợp đồng lao động kết thúc.

Tham tán Công sứ cũng đã gặp chủ tàu tìm hiểu công việc của 3 thủy thủ và yêu cầu chủ tầu quan tâm, bảo đảm quyền lợi của các thủy thủ, đồng thời có các biện pháp hữu hiệu bảo vệ tính mạng và an toàn của thủy thủ ta.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá