Tham gia du lịch mạo hiểm, khách Hàn Quốc tử vong tại thác Datanla

TPO - Trong lúc tham gia tour du lịch mạo hiểm đu dây, nhảy thác tại thác Datanla (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), một du khách Hàn Quốc đã bất tỉnh rồi tử vong.

Đưa  thi thể nạn nhân  từ thác  nước lên cổng khu du lịch
Đưa thi thể nạn nhân từ thác nước lên cổng khu du lịch

Theo tin ban đầu, ngày 22/9, 11 du khách đến từ các nước Bỉ, Anh, Canada và Hàn Quốc đã tham gia tour đu dây, nhảy thác tại Khu du lịch thác Datanla do Công ty Thử Thách Việt (Viet Challenge) có trụ sở tại TP. Đà Lạt tổ chức.

Thác Datanla có 7 tầng. Anh Jang Won Seok (23 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cùng các thành viên trong nhóm du khách đã vượt qua nhiều tầng thác trong hành trình. Đến khoảng 14 giờ, trong lúc tham gia nhảy thác, anh Jang Won Seok bị bất tỉnh.

Theo những người chứng kiến sự việc, trước đó nhóm du khách đã được hướng dẫn kỹ thuật nhảy thác theo quy định chung. Lần lượt từng du khách nhảy xuống một thác nước sâu khoảng 10m. 6 du khách đầu tiên nhảy xuống thác đều đã tiếp nước an toàn.

Đến lượt anh Jang Won Soek, do để cơ thể tiếp nước sai kỹ thuật nên anh bị ngạt thở, bất tỉnh.

Các hướng dẫn viên và những người tham gia tour đã đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu, đồng thời đề nghị công ty tổ chức tour và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cử nhân viên y tế đến hỗ trợ. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng tiếp cận được hiện trường thì nạn nhân đã tử vong.

Khoảng 16 giờ, thi thể nạn nhân đã được đưa lên khỏi khu vực thác nước, chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để tiến hành các xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong.

Thác Datanla khá hiểm trở với các tầng thác nước chảy xiết và cái vực mang tên là vực “Tử thần”. Vào tháng 2/2016, 3 du khách người Anh đã tử vong khi tham gia tour du lịch mạo hiểm tại đây.

Tham gia du lịch mạo hiểm, khách Hàn Quốc tử vong tại thác Datanla - ảnh 1 Một tầng thác Datanla

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá