Thăm hỏi gia đình các ngư dân thiệt mạng trên biển

TPO - Đại diện báo Tiền Phong vừa về ba xã vùng biển Hưng Lộc, Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa để thăm hỏi và trao số tiền do một số cán bộ của báo và Ban Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyên góp cho gia đình 12 ngư dân bị nạn chết trên biển.

Trao quà cho chị Hân vợ anh Toanh. Ảnh Hoàng Rự.
Trao quà cho chị Hân vợ anh Toanh. Ảnh Hoàng Rự.

Ngày 27/7/2015, 7 ngư dân của hai xã Hưng Lộc và Hòa Lộc chết trên biển sau khi bị đắm tàu. Ngay trong tháng 8/2015, báo Tiền Phong đã vận động một số hoa hậu, á hậu, người đẹp và một số cá nhân khác quyên góp ủng hộ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, tàu cá TH 91567TS do anh Hoàng Văn Tuyên (ở xã Hưng Lộc) làm chủ, đánh cá gần đảo Mê (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì gặp nạn. Có 5 người được cứu sống,  còn lại các anh Hoàng Văn Tuyên (33 tuổi), Phạm Văn Hải (47 tuổi, xã Ngư Lộc), Bùi Văn Thường (32 tuổi, xã Hưng Lộc) và Phạm Văn Tùng (22 tuổi,  xã Hòa Lộc) mất tích.

Cách đây nửa tháng, anh Phạm Đăng Định (sinh năm 1972, xã Hưng Lộc) cũng gặp nạn thiệt mạng khi đang đánh cá trên biển.

Thăm hỏi gia đình các ngư dân thiệt mạng trên biển - ảnh 1 Thăm hỏi động viên gia đình anh Phạm Đăng Định. Ảnh Hoàng Rự.

Các gia đình trên đều có hoàn cảnh khó khăn, có 2 gia đình đặc biệt khó khăn là gia đình anh Phạm Đăng Định và Đặng Văn Toanh (mất trong vụ tháng 7/2015).

Anh Định để lại 4 đứa con, hai con đầu đang học đại học, cao đẳng, hai con sau còn nhỏ. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Phú (sinh năm 1973) bị ung thư giai đoạn cuối. Các con anh Định chắc chắn phải bỏ học nếu không có sự trợ giúp.

Thăm hỏi gia đình các ngư dân thiệt mạng trên biển - ảnh 2 Những đứa con của anh Toanh.

Còn vợ anh Toanh, chị Nguyễn Thị Hân vừa phải chăm lo mẹ chồng già bệnh tật (là cựu TNXP chống Mỹ, bị liệt do tai biến hơn 10 năm nay), vưa nuôi 5 đứa con nhỏ ăn học, cũng như phải gánh khoản nợ tiền tỉ.

Thăm hỏi gia đình các ngư dân thiệt mạng trên biển - ảnh 3 Mẹ già của anh Toanh.

Đại diện báo Tiền Phong đã trao cho gia đình anh Phạm Đăng Định, Đặng Văn Toanh và các gia đình khác số tiền 17.500.000 đồng và hứa sẽ tiếp tục tìm các nguồn trợ giúp khác, nhất là đối với hai gia đình đặc biệt khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng