Thăm hỏi gia đình các ngư dân tử nạn trên biển

TP - Đại diện báo Tiền Phong vừa về ba xã vùng biển Hưng Lộc, Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa để thăm hỏi và trao số tiền do một số cán bộ của báo và Ban Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho gia đình 12 ngư dân tử nạn trên biển.

Thăm hỏi động viên chị Nguyễn Thị Phú - vợ anh Phạm Đăng Định.     Ảnh: Hoàng Rự.
Thăm hỏi động viên chị Nguyễn Thị Phú - vợ anh Phạm Đăng Định. Ảnh: Hoàng Rự.

Ngày 27/7/2015, 7 ngư dân của hai xã Hưng Lộc và Hòa Lộc chết trên biển sau khi bị đắm tàu. Ngay trong tháng 8/2015, báo Tiền Phong đã vận động một số hoa hậu, á hậu, người đẹp và một số cá nhân khác để tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Ngày 5/12/2015, tàu cá TH 91567TS, do anh Hoàng Văn Tuyên (ở xã Hưng Lộc) làm chủ, chở 9 ngư dân đang đánh cá gần đảo Mê (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì gặp nạn. Có 5 người được cứu sống, còn các anh Hoàng Văn Tuyên (33 tuổi), Phạm Văn Hải (47 tuổi, xã Ngư Lộc), Bùi Văn Thường (32 tuổi, xã Hưng Lộc) và Phạm Văn Tùng (22 tuổi,  xã Hòa Lộc) mất tích.

Cách đây khoảng nửa tháng, anh Phạm Đăng Định (sinh năm 1972, xã Hưng Lộc) cũng gặp nạn, thiệt mạng khi đang đánh cá trên biển.

Các gia đình trên đều có hoàn cảnh khó khăn, có 2 hộ đặc biệt khó khăn là của các anh Phạm Đăng Định, Đặng Văn Toanh (mất trong vụ tháng 7/2015).

Anh Định để lại 4 đứa con, hai con đầu đang học đại học, cao đẳng, hai con sau còn nhỏ. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Phú (sinh năm 1973), bị ung thư giai đoạn cuối. Các con anh Định chắc chắn phải bỏ học nếu không có sự trợ giúp.

Còn vợ anh Toanh, chị  Nguyễn Thị Hân, một vai phải gánh mẹ chồng già bệnh tật (là cựu TNXP chống Mỹ, bị liệt do tai biến hơn 10 năm nay), 5 con nhỏ, đứa lớn nhất chưa đến 15 tuổi, đứa nhỏ nhất mới hơn 30 tháng và thêm khoản nợ tiền tỷ.

Đại diện báo Tiền Phong đã trao cho gia đình các nạn nhân 17,5 triệu đồng tiền tình nghĩa và hứa sẽ tiếp tục tìm các nguồn trợ giúp khác cho gia đình các ngư dân, nhất là đối với hai hộ đặc biệt khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng