Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

TPO - Ngày 22/7, Báo Tiền Phong và Tổng Cty Điện lực miền Nam, Cty Điện lực Ninh Thuận đã đến thăm, trao tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho gia đình chính sách của huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016).

Chụp ảnh lưu niệm cùng bà con, gia đình chính sách tại UBND huyện Bác Ái.
Chụp ảnh lưu niệm cùng bà con, gia đình chính sách tại UBND huyện Bác Ái.

Buổi thăm hỏi, trao tặng quà cho các cá nhân, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách được diễn ra tại hội trường UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận trong không khí ấm cúng, vui tươi.

Đại diện Báo Tiền Phong, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM đã thăm hỏi sức khỏe, động viên chia sẻ những khó khăn của bà con tại huyện nghèo miền núi Bác Ái. Đặc biệt là những thân nhân, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách đang có mặt tại hội trường.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách - ảnh 1 Từ sáng sớm, bà con đã tranh thủ đến UBND huyện Bác Ái trong sự dìu dắt, hướng dẫn ân cần của đoàn.
Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách - ảnh 2
Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách - ảnh 3
Nhà báo Lý Thành Tâm cho biết, đây là hoạt động xã hội thường xuyên của Báo Tiền Phong nhằm chia sẻ, giúp đỡ người dân ở những vùng sâu, vùng xa, khó khăn, thể hiện trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm xã hội mà báo Tiền Phong đã và đang làm.
   

Đồng hành với báo trong thời gian qua, đại diện Cty Điện lực Ninh Thuận (Tổng Cty Điện lực miền Nam) ông Đỗ Nguyên Hưng, Phó giám đốc Cty Điện lực tỉnh Ninh Thuận cho biết thông qua các hoạt động xã hội này, Cty Điện lực mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn mà bà con ở đây đang gặp phải, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng để thể hiện lòng biết ơn với những người đi trước đã đóng góp xương máu của mình cho Tổ Quốc.

Đáp lại tình cảm, ông Mẫu Thái Phương, Chủ tịch UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận gửi lời cám ơn đến Báo Tiền Phong, Tổng Cty Điện lực miền Nam và Cty Điện lực Ninh Thuận đã chia sẻ phần nào những khó khăn của bà con ở đây, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” một cách đầy nghĩa tình.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách - ảnh 4 Ông Mẫu Thái Phương, Chủ tịch UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận gửi lời cám ơn và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị hơn nữa trong thời gian tới.
Theo ông Phương, hiện nay huyện Bác Ái vẫn còn gần 58% hộ dân thuộc diện nghèo, với mức thu nhập trung bình chưa đến 900 nghìn đồng/năm. Đời sống bà con (chủ yếu người Raglai, chiếm trên 90% dân số huyện) vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ.
Ông Cầm Minh Nhiếp (60 tuổi, người Raglai, ngụ huyện Bác Ái) cho biết, cuộc sống ở đây khó khăn vô cùng, trồng cây gì cũng không tốt cả, chỉ mỗi trồng bắp mà thôi. Đến mùa khô, thiếu nước thì chỉ có biết chờ chết. Cuộc sống gia đình khó khăn, mấy đứa con cũng không được học đến nơi đến chốn, phải vào rừng kiếm sống.

“Thấy đoàn về thăm hỏi và tặng quà bà con ở đây tôi vui lắm, xúc động lắm. Từ sáng sớm, mấy tụi tui đã có mặt ở đây rồi”, ông Nhiếp nói. Thay mặt các gia đình, ông Nhiếp gửi lời cám ơn đến đoàn đã thăm và trao tặng quà đầy ý nghĩa này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá