Tham mưu phải vì lợi ích chung, chống lợi ích nhóm

TP - Chiều 23/1, Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và ký kết quy chế phối hợp công tác.

Tham mưu phải vì lợi ích chung, chống lợi ích nhóm

Theo báo cáo, trong thời gian qua, bốn văn phòng đã phối hợp thực hiện tốt trọng trách giúp Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư triển khai chương trình công tác theo chương trình toàn khóa và chỉ đạo nhiều vấn đề về xây dựng Đảng, lãnh đạo Nhà nước và xã hội….

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh, trong những thành công của đất nước có sự đóng góp rất lớn của bốn văn phòng. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, nhiệm vụ năm 2018 là năm bản lề thực hiện các Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhiệm vụ rất lớn, đòi hỏi các cán bộ, công chức, viên chức người lao động của bốn văn phòng Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống phối hợp với phương châm “Đồng lòng – Trách nhiệm – Bản lĩnh- Chuyên nghiệp - Hiệu quả”.

Bốn văn phòng là cơ quan tham mưu tổng hợp để làm sao mọi lĩnh vực của đất nước được điều hành hiệu quả, tạo bứt phá lớn hơn nữa. Cải cách đổi mới sáng tạo phải tốt hơn trong công tác quản lý, lãnh đạo, điều hành của các văn phòng. Các văn phòng phải bố trí, sắp xếp để lãnh đạo sát dân, gần dân, nghe hơi thở của cuộc sống hơn nữa.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý các văn phòng nâng cao năng lực hiệu quả tham mưu, tham mưu làm sao cho đúng, đáp ứng đúng yêu cầu người dân, doanh nghiệp; tham mưu phải vì lợi ích chung, chống cho được lợi ích nhóm, tiêu cực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá