DMCA.com Protection Status

Thẩm mỹ viện Sophie bị phạt 155 triệu vì hút mỡ bụng cho thai phụ

TPO - UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Sophie International liên quan đến vụ hút mỡ bụng cho thai phụ với số tiền 155 triệu đồng mà trước đó báo Tiền Phong phản ánh.

Thẩm mỹ viện Sophie bị phạt 155 triệu vì hút mỡ bụng cho thai phụ
Ngày 25/12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho hay UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Sophie International (ở đường Hoàng Sa, quận 1) số tiền 155 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động; quảng cáo hàng hóa dịch vụ đặc biệt nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.
Qua kiểm tra, Sở Y tế xác định Thẩm mỹ viện Sophie International cũng chưa được cấp phép thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng.
Ngoài mức phạt 155 triệu đồng, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng, phải tháo gỡ, xóa bỏ những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
Đây là thẩm mỹ viện mà PV báo Tiền Phong thâm nhập phản ánh trước đó. Theo đó, vào ngày 26/9, chị Đ.N.A có đến thẩm mỹ viện Sophie International để tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. 
Thẩm mỹ viện Sophie bị phạt 155 triệu vì hút mỡ bụng cho thai phụ - ảnh 1 Thẩm mỹ viện Sophie- nơi tiến hành hút mỡ bụng cho thai phụ.

Sau đó, chị N.A. được cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) để làm xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.
Sau phẫu thuật, chị N.A. có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Sau khi khám tại bệnh viện tư ở Hà Nội, bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đã mang thai 8 tuần.
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS là nơi vừa xảy ra sự cố nữ khách hàng chết sau khi nâng ngực hôm 17/10.
Trước đó, chị P.H ở quận 7 cũng đã có đơn tố cáo thẩm mỹ viện Sophie đến sở Y tế TPHCM và báo Tiền Phong sau khi cắt mí mắt và gây tai biến cho chị H. Tuy nhiên đến nay thẩm mỹ viện này vẫn thách thức không bồi thường và sửa lại cho khách hàng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng