Thâm nhập 'chợ thuốc tình yêu' ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn, có những con đường được xem là “thánh địa” chuyên cung cấp các loại "thần dược phòng the" mà giới ăn chơi Sài thành gọi là "chợ sung sướng” hay “chợ thuốc tình yêu”.

Thâm nhập 'chợ thuốc tình yêu' ở Sài Gòn

Thâm nhập 'chợ thuốc tình yêu' ở Sài Gòn

> Nhắm mắt bán dâm, kiếm tiền nuôi ước mơ tới trường

> Khi kiều nữ mê muội bước vào ‘Thiên đường đen’ 

Ở Sài Gòn, có những con đường được xem là “thánh địa” chuyên cung cấp các loại "thần dược phòng the" mà giới ăn chơi Sài thành gọi là "chợ sung sướng” hay “chợ thuốc tình yêu”.

Rải đều trên đoạn đường Châu Văn Liêm chưa đầy 400 mét là hàng chục chiếc tủ nhỏ của bà già, phụ nữ và cả những thanh niên trai tráng dùng để bán thuốc lá và... cả
Rải đều trên đoạn đường Châu Văn Liêm chưa đầy 400 mét là hàng chục chiếc tủ nhỏ của bà già, phụ nữ và cả những thanh niên trai tráng dùng để bán thuốc lá và... cả "thuốc kích dục".

Tràn lan hàng “sung sướng”

Được “bậc thầy” chỉ điểm, chúng tôi “mục sở thị” nơi được xem là thánh địa của các loại thần dược phòng the nằm trên con đường Châu Văn Liêm, quận 5, TP.HCM. Rảo một vòng chúng tôi chẳng thấy có gì…sung sướng như lời quảng cáo của những “bậc thầy”. 

Chúng tôi hỏi lại có phải đã đi nhầm đường, thì bậc thầy khẳng định: “Cứ ra đó, muốn gì cũng có, giá cả phải chăng”.

Tìm hoài không thấy bởi các cửa hàng “thần dược” ở chợ này được ngụy trang bằng những chiếc tủ thuốc lá nhỏ gọn trên vỉa hè. “Áo mưa”, các loại thuốc kích dục, công cụ hỗ trợ cho "chuyện ấy” được người bán giấu nhẹm trong các bao thuốc lá.

Theo quan sát của chúng tôi, ở đây ngoài những tủ thuốc ngụy trang, còn có một số người bán không bày biện tủ mà chỉ ngồi đó với chiếc túi xách, trong đó có đủ các loại “thuốc tình yêu”. Với những người này, khi được hỏi mua “thần dược”, không phải người bán nào cũng nói có. Trừ khi đã quen biết, mua hàng một, hai lần hoặc có người dắt đến.

Nhìn từ xa, những
Nhìn từ xa, những "tiệm thuốc sướng" chẳng khác gì một tủ thuốc lá, cũng vài bao thuốc các loại được trưng bày chung với những "áo mưa" (bao cao su) đủ nhãn mác.

Chỉ một đoạn đường ngắn chưa đầy 400 mét từ ngã tư Nguyễn Trãi đến ngã tư Hồng Bàng, về đêm, hàng chục điểm bán “thần dược” sẵn sàng phục vụ thâu đêm.

Thấy chúng tôi chạy xe rề rề vẻ dáo dác, một gã bán thuốc góc ngã tư Nguyễn Trãi - Châu Văn Liêm nhào ra: “Mua gì anh. Áo mưa hay thuốc. Anh cần gì em cung cấp cái đó". Chúng tôi nói: “Cho một bao áo mưa”. Gã thanh niên liền hỏi tiếp: “Gai hay đôn zên. Anh cần gì là em cung cấp cái đó".

Gã thanh niên còn nhanh nhẹn quảng cáo thêm: “Anh mua thuốc luôn không, thuốc viên, giá từ 20.000 đến 50.000 đồng, thuốc xịt thì phải từ 150.000 đến 200.000 đồng, tùy loại. Thuốc xịt thì hiệu quả cấp kì”.

Một “dân chơi” ở TP.HCM cho biết, 2 góc đường Lê Lợi - Phan Bội Châu bên hông chợ Bến Thành cũng chính là một điểm trong thế giới ngầm chuyên bán hàng kích dục, dụng cụ phòng the. Ở đây, muốn mua thuốc uống, xịt hay xoa, nóng hay lạnh, loại nào cũng có. Có loại cho đàn ông, loại cho phụ nữ,…

Những mặt hàng "điện tử", "độc" là các "công cụ hỗ trợ tình dục" được nêu giá trên 1 triệu đến 2 triệu đồng. Ngoài hai chợ dụng cụ tình dục nói trên, theo lời của những dân chơi thì ở chợ Tân Bình, một số chợ khác và các sạp hàng bên cạnh các công viên cũng thường nhận bán các mặt hàng này.

Sự thật về “thuốc sung sướng”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các loại “thần dược” ở chợ “thuốc sung sướng” là thuốc ba không: không có nguồn gốc rõ ràng, không hạn sử dụng và không có nhãn tiếng Việt. Người mua được người bán tư vấn miễn phí cách sử dụng nhưng chính người bán còn mập mờ, thậm chí chẳng biết gì về loại thuốc mà họ đang bán.

Khi chúng tôi hỏi: “Không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt thì làm thế nào?”. Đáp lại câu hỏi của khách, một tay bán thuốc nằm trước mặt tiền một rạp hát trên đường Châu Văn Liêm trả lời tỉnh queo: “Để anh chỉ dẫn cho, thử sẽ thấy hiệu nghiệm ngay”.

Người mua thiếu hiểu biết, có thể mất mạng sau khi sử dụng “thần dược” mua ở khu chợ trời
Người mua thiếu hiểu biết, có thể mất mạng sau khi sử dụng “thần dược” mua ở khu chợ trời.

Lẫn lộn trong đống vỏ bao thuốc lá trưng trong tủ kiếng của tay chủ này là hàng chục vỏ hộp “áo mưa” đủ nhãn mác. Người này cho biết chỉ bán lẻ thôi mà cũng tiêu thụ được số lượng khá nhiều, đủ sống; còn muốn mua nhiều hơn thì cũng được thôi nhưng phải chờ, vì ở đây mỗi chỉ nhận một ít, bán hết mới nhận tiếp.

Theo người này, hàng ở đây không quý tộc như trung tâm thành phố dành cho dân chơi công tử nhà giàu và các quý ông, quý bà. Ở đây bán chủ yếu là hàng bình dân, phụ vụ giới trẻ tò mò và khách làng chơi.

Tay bán hàng này cũng cho biết, có khá nhiều thành phần tìm đến "chợ sung sướng". Ngoài những đối tượng đi tìm thuốc, "dụng cụ" để phục vụ nhu cầu truỵ lạc, nhiều người đến đây với hy vọng tìm được loại thuốc thần kỳ chữa căn bệnh "súng cướp cò".

Gái mại dâm cũng thường xuyên tìm đến mua thuốc bôi trơn hoặc "đồ chơi" để khi khách có nhu cầu.

Theo các chuyên gia, trong y tế không có khái niệm thuốc kích dục. Trên thị trường hiện chỉ có một số thuốc dùng để cải thiện các chứng bệnh phụ khoa, yếu sinh lý,...nhưng việc bán loại thuốc này cũng được quản lý chặt chẽ.

Các bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết, những loại thuốc được quảng bá là "thuốc kích dục" thường chứa chất gây nghiện mang lại cảm giác hưng phấn, kích thích cơ thể muốn gần gũi và làm “chuyện ấy”.

Tuy nhiên, việc lạm dụng cũng có nhiều tác hại gây rối loạn mạch máu và huyết áp, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thậm chí có thể làm chết người khi dùng quá liều lượng.

Về quản lý loại thuốc được quảng bá là “thuốc kích dục” ở các khu chợ trời, theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, hiện nay việc quản lý những người bán hàng rong bán mặt hàng này không hề dễ dàng.

Theo đó, việc kinh doanh các mặt hàng "thuốc kích dục" đều phải tuân thủ các quy định về kinh doanh mặt hàng thuốc; trong khi người bán hàng rong hầu hết là lao động nghèo, rong ruổi khắp nơi, rất khó kiểm soát.

Theo Bình Nguyên
Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng