Thăm những người đón giao thừa ở bãi rác

TPO - Tối 30 Tết, đoàn lãnh đạo TP.HCM do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm- Chủ tịch HĐND TP dẫn đầu đã đến thăm chúc Tết công nhân vệ sinh đang làm việc tại Khu liên hơp xử lý chất thải Đa Phước của Công ty VWS ở huyện Bình Chánh và Trạm trung chuyển rác Tống Văn Trân thuộc quận 11.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm- Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ với các công nhân và trao bao lì xì cho công nhân đang làm việc tại VWS.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm- Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ với các công nhân và trao bao lì xì cho công nhân đang làm việc tại VWS.

Tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, trong đêm giao thừa có gần 200 công nhân tất bậc với công việc và họ sẽ đón giao thừa tại đây. Chị Hồ thị Giun, 54 tuổi ở Cần thơ cho biết đã làm ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước được 5 năm nay. Đây là năm đầu tiên chị Giun ở lại ăn Tết tại đây.

"Mấy năm truóc đều về quê đón giao thừa với gia đình nhưng năm nay ở lại qua Tết mới về. Dù không cùng sum họp với gia đình, con cái có chút buồn nhưng công việc của mình là vậy nên mình cũng rất vui khi ở lại ăn Tết tại đây"- chị Giun tâm sự.

Anh Lê Phú Hải, 35 tuổi ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh cho biết đây là năm thứ 5 đón giao thừa tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. "Mình ở gần nhà nên năm nào cũng cố gắng ở lại để cho các anh em công nhân khác ở xa về quê đón Tết"- anh Hải chia sẻ.

Theo ông David Dương- Tổng giám đốc Công ty VWS chỉ trong ngày 30 Tết nơi đây đã tiếp nhận khoảng 5 nghìn tấn rác của thành phố, đến Mồng một Tết số rác tiếp nhận sẽ là 10 nghìn tấn. Vì vậy, các công nhân ở lại đón giao thừa tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước phải làm việc cật lực đến trưa mai mới về nhà.

Cảm thông với những công nhân vì một thành phố sạch đẹp, đảm bảo môi trường phải chấp nhận xa gia đình đêm giao thừa để làm việc ở bãi rác, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cám ơn những công nhân và các chuyên gia VWS đã làm việc trong những ngày cao điểm, đặc biệt mà đêm giao thừa 30 Tết.

"Biết bao nhiêu người gác lại công việc để sum vầy với gia đình nhưng cũng có nhiều người vì công việc đã phải tạm xa gia đình, trong đó có những công nhân đang tiếp nhận rác tại Đa Phước. Họ vì sự sạch đẹp của thành phố mà phải tạm chưa được sum vầy bên người thân trong đêm giao thừa. Họ thật đáng trân trọng"- bà Tâm nói.

Theo lãnh đạo TPHCM, toàn ngành vệ sinh sẽ được nghỉ Tết trong ngày mùng 1 và mùng 2. Ngày mùng 3 làm việc trở lại. Sau khi đến thăm hỏi công nhân trực tiếp đang làm việc tại đây, bà Tâm cùng đoàn đã lì xì cho các công nhân và chúc mừng năm mới những người ở lại ăn Tết tại đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá