Thăm nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền

TPO - Chiều 18-9, PV Tiền Phong thăm bà Phạm Thị Diệu Hiền, nguyên TGĐ Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Cty Bình An), trong điều kiện bà đang cố gắng giữ yên tĩnh nơi nghỉ ngơi.

Thăm nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền

>Công ty Bình An trả nợ theo lộ trình

Bà tâm sự, đi Mỹ hơn 6 tháng mới về nước là do bệnh quá nặng, bác sỹ không cho về nhưng từ ngày về nước, sức khỏe tốt hơn. Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQVN cũng đã đến thăm bà, nói rằng quan tâm đến doanh nhân là một nhiệm vụ của Ủy ban, như trước đây đã quan tâm bảo vệ bà Trần Ngọc Sương ở Nông trường Sông Hậu.

Bà Diệu Hiền với cháu nội, chiều 18-9   Ảnh: Sáu Nghệ
Bà Diệu Hiền với cháu nội, chiều 18-9 Ảnh: Sáu Nghệ.

Bà Diệu Hiền kể, thời gian ở Mỹ, dù bệnh nặng và thiếu tiền chữa trị (chưa thể mổ khối ung thư và được bệnh viện giảm 58.000 USD) nhưng không quên bảo vệ thương hiệu Bianfishco để giữ thị trường Mỹ.

Trong nước, Cty Bình An lo trả nợ tiền cá thì ở Mỹ, với sự giúp đỡ của nhiều người, bà trả được tiền đặt cọc của đối tác ký hợp đồng trước đây mà chưa thực hiện.

TGĐ Cty Bình An Trần Văn Trí cho biết, đợt tái khởi động đầu tháng 9 sau khi trả nợ tiền cá, đã ký hợp đồng xuất 38 container sản phẩm cá tra vào Mỹ.

Hiện đang đàm phán xuất 180 container sản phẩm cá tra cho 20 khách hàng cũng ở Mỹ. Bên cạnh, thỏa thuận trả cho Ngân hàng TMCP Á Châu 92 tỷ đồng, gồm 67 tỷ vay thế chấp nhà máy và 25 tỷ vay thế chấp biệt thự của vợ chồng ông Trí bà Diệu Hiền ở Cần Thơ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá