Thẩm phán bị kiểm điểm vì vòi vĩnh tiền nhậu

Trước khi phiên tòa diễn ra, thẩm phán Cường nhiều lần điện thoại gọi ông Gon đến nhậu, có khi là nửa đêm, với mục đích để ông Gon trả tiền.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 14/4, ông Trịnh Quang Hậu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật kiểm điểm về mặt Đảng đối với ông Phạm Sỹ Cường (thẩm phán TAND huyện Thới Bình). “Sắp tới, ông Cường còn bị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền”, ông Hậu nói.

Cuối năm 2014, ông Lê Tùng Gon (47 tuổi) có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo hành vi vòi vĩnh của thẩm phán Cường. Theo ông Gon, ngày 26/12/2014, thẩm phán Cường làm chủ tọa phiên tòa xử vụ tranh chấp đất giữa ông với một hộ dân ngụ cùng địa phương mà ông là bị đơn. Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Cường nhiều lần điện thoại gọi ông Gon đến nhậu, có khi là nửa đêm, với mục đích để ông Gon trả tiền.

Trong các lần gặp nhau trên bàn nhậu, thẩm phán Cường khẳng định ông Gon sẽ thắng kiện, nhưng khi ra tòa thẩm phán Cường tuyên ông Gon thua kiện. Sau phiên tòa, ông Cường gặp ông Gon xin lỗi và giải thích xử ép ông Gon là theo chỉ đạo.

Vụ việc được Ủy ban Kiểm tra huyện Thới Bình xác minh, kết quả đúng như đơn tố cáo của ông Gon.

Theo VnEpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá