Thần đèn xứ Bắc sang Mỹ khảo sát di dời nhà

TP - Giám đốc Cty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam, ThS Đỗ Quốc Khánh vừa thực hiện chuyến khảo sát di dời và nâng cao ba công trình tại Mỹ.

ThS Đỗ Quốc Khánh
Chuyến khảo sát được thực hiện trong dịp dự đại hội thường niên với tư cách là thành viên của Hiệp hội Quốc tế về di dời công trình (IASM) từ 18 - 22/2/2009 ở bang Virginia (Hoa Kỳ).

Ông Đỗ Quốc Khánh khảo sát để nâng cao và di dời một nhà ba tầng tại trung tâm thủ đô Washington DC để sắp xếp lại vị trí nhà cửa trong khuôn đất mới phục vụ cho việc xây dựng một công trình mới;

Di dời sắp xếp lại vị trí và xoay hướng một nhà biệt thự dân cư trong thành phố Virgina Beach để xây một công trình mới; Nâng cao 1,8m và di dời một nhà dân để chống ngập lụt do nước biển dâng cao gần thành phố Baltimore.

Tại đại hội thường niên, IASM trao một số giải thưởng cho các công trình di dời trong năm 2008. Cty Xử lý Lún nghiêng Việt Nam được trao giải thưởng quan trọng nhất - giải thưởng về công trình di dời có trọng lượng nặng nhất của IASM trong năm 2008.

Đây đồng thời cũng là công trình di dời có trọng lượng nặng nhất của thế giới trong năm.

Trước đó, Structural Mover - tạp chí chính thức của IASM - phát hành toàn thế giới, trong số tháng 9/2008, dành sáu trang để giới thiệu về công trình di dời 3.000 tấn tại Láng - Hoà Lạc và chân dung Đỗ Quốc Khánh - không chỉ với tư cách là một chuyên gia xây dựng mà còn với tư cách một chuyên gia điều khiển học năng lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá