Thân nhân mòn mỏi ngóng tin 9 thuyền viên mất tích

TPO - Trong khi các lực lượng cứu hộ, cứu nạn nỗ lực tìm kiếm trong khu vực hơn 300 hải lý, thì trên đất liền, thân nhân của 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích mòn mỏi ngóng tin người thân.

Trong suốt hơn 24 giờ qua, lực lượng cứu nạn gồm các tàu của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quân và tàu cá ngư dân dưới sự chỉ huy của tàu SAR 413, vẫn đang quần thảo trên khu vực gần 300 hải lý vuông, thì trên đất liền, thân nhân của những thuyền viên mất tích mỏi mòn ngóng tin người thân.

Đêm 27/3, tàu Hải Thành 26-BLC có trọng tải 3.074 tấn, chở clinker từ thành phố Hải Phòng đi Cần Thơ, đã va chạm với 1 tàu khác và bị chìm lúc 23h55. Trên tàu Hải Thành 26 ở thời điểm gặp nạn, có 11 thành viên.

Sáng 28/3, tàu Petrolimex 14 phát hiện ông Nguyễn Viết Thắng - Thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 và Hoàng Tiến Khôi - sỹ quan bong, trên một phao bè trôi dạt trên biển. Hiện tại, vẫn còn 9 thuyền viên của tàu Hải Thành mất tích.

Ngồi trên khu vực cầu cảng Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải Khu vực 3 (Trung tâm 3), hai anh em Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Trãi buồn bã dõi mắt trông về những chiếc tàu neo đậu trên cảng và  mong đợi tin tức về bố của mình: ông Nguyễn Văn Khuyên-đầu bếp trên tàu Hải Thành 26- BLC.

Nhận được thông tin từ trưa ngày 28/3, anh Trải lên máy bay từ quê ở Thanh Hóa vào Vũng Tàu, còn anh Đức đang sinh sống ở tỉnh Bình Thuận cũng nhanh chóng vào đây. Hai anh em gặp nhau ở thành phố Vũng Tàu vào khuya 28/3.

Nghe tin bố là 1 trong 6 thuyền viên có khả năng kẹt lại trong khoang khi tàu chìm, nhưng  Đức không tin. Anh hy vọng bố mình đang trôi dạt đâu đó trên biển và sẽ gặp được tàu cứu nạn.

Hai anh em kể, trước đây ông Khuyên làm nghề đánh cá. Trước tết, theo anh em cùng quê, ông Khuyên đi tàu Hải Thành 26- BLC  phụ trách công việc nấu ăn trên tàu). Ăn tết xong, ông Khuyên từ Thanh Hóa ra Hải Phòng lên tàu chở hàng vào Nam.

Thân nhân mòn mỏi ngóng tin 9 thuyền viên mất tích - ảnh 1 Hai anh em Đức và Trãi chờ tin bố.
Thân nhân mòn mỏi ngóng tin 9 thuyền viên mất tích - ảnh 2 Người thân thợ máy Lê văn Ba đang túc trực đợi tin.
Có mặt ở Trung tâm 3 từ khá sớm, nhóm 3 người thân của thợ máy Lê Văn Ba (SN 1994, quê ở Nga Sơn Thanh Hóa), cũng không biết gì hơn ngoài chờ đợi và hy vọng. Anh Khiêm, anh họ của Ba cho biết: Ba chưa lập gia đình, anh mới làm trên tàu Hải Thành 26 - BLC từ 4 tháng nay. "Hôm tết mấy anh em còn gặp nhau ở quê. Ngoài Ba,  trong số các thuyền viên mất tích còn có anh Đại, anh Kiên và anh Cu (thường gọi ở nhà) là bà con, anh em cùng chòm xóm với nhau", anh Khiêm nói.  

Một nhóm người thân của anh Nguyễn Viết Duy- thủy thủ tàu Hải Thành 26- BLC đang mất tích, cho hay: Duy cùng quê Thái Bình với thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng.

Nghe tin dữ, mấy anh em của Duy từ Bình Dương ra ngay Vũng Tàu và thường xuyên báo tình hình về quê nơi bố mẹ Duy đang đợi tin. Một người anh của Duy cho biết: “Là dân đi biển từ năm 15- 16 tuổi hy vọng Duy sẽ đủ sức cầm cự được trên biển”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng