Tháng 3/07: Công bố kết luận thanh tra tại NH Nhà nước và Vietnam Airlines

TP - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng hôm 3/3 tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho biết, Thanh tra Chính phủ đã có kết quả thanh tra ở Ngân hàng Nhà nước và kết quả này đã gửi đến tay ông một tháng nay, ông đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng cho ý kiến là bên Ngân hàng Nhà nước nên có giải trình bằng văn bản; sau đó sẽ họp thường trực Chính phủ, thậm chí mời thêm một số ngành chức năng nữa, và trong tháng 3 này sẽ kết luận và công bố.

Còn cuộc thanh tra Tổng Cty Hàng không VN (Vietnam Airlines), theo Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tới nay Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra, nhưng vấn đề khá nhạy cảm nên đang đợi bên TCty Hàng không giải trình trước khi kết luận.

“Các đồng chí bên Hàng không xin thêm nửa tháng 3 nữa để giải trình, vừa qua chúng tôi đã quyết định là trong tháng 3 này sẽ kết luận và công bố” -Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định.

Phó Thủ tướng cho biết thêm, Đề án kiểm soát thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn - đề án khó nhất trong các văn bản pháp quy thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng - thì Bộ Tài chính đã hoàn thiện và trình Chính phủ, dự kiến đề án sẽ được ban hành trong tháng 3 này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng