Tháng 8 sẽ có 1-2 cơn bão, miền núi phía Bắc nguy cơ cao về lũ quét

TPO - Trong tháng 8/2018, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Miền núi phía Bắc tiếp tục có nguy cao về lũ quét trong các đợt mưa vào tháng 8 này
Miền núi phía Bắc tiếp tục có nguy cao về lũ quét trong các đợt mưa vào tháng 8 này

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 8/2018, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 1-2 đợt nắng nóng. Nắng nóng sẽ xảy ra tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ và có khả năng không kéo dài và không gay gắt.

Tháng 8 là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện trên khu vực và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc.

Tại khu vực Trung bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa, nhưng khu vực cũng có khả năng xuất hiện 1-2 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình sẽ tiếp tục gây nhiều ngày mưa trên khu vực.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, trong đêm nay và ngày mai (2/8), ở Bắc bộ còn có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá