Thang máy chung cư rơi tự do, 4 người hoảng loạn ngất xỉu

TPO - Đang chạy từ tầng trệt đi lên được 2 m, thang máy trong chung cư ở quận Tân Phú (TP HCM) bất ngờ rơi, kẹt cứng hơn nửa tiếng khiến 15 người hoảng loạn.

Lực lượng chức năng phá cửa thang máy cứu hộ các nạn nhân.
Lực lượng chức năng phá cửa thang máy cứu hộ các nạn nhân.

Chiều 23/3, thang máy tại chung cư 584, quận Tân Phú, TPHCM bất ngờ gặp sự cố khiến 16 người mắc kẹt hoảng loạn kêu cứu, 4 người ngất xỉu tại chỗ được lực lượng chức năng giải cứu.

Theo đó, khoảng 17h20 chiều, người dân ở Block D, khu căn hộ cao tầng 584 nằm tại số 785/1 đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM vào thang máy ở sảnh (tầng G) thì thang máy gặp sự cố.

Thang máy chung cư rơi tự do, 4 người hoảng loạn ngất xỉu  - ảnh 1

Người phụ nữ ngất xỉu trong thang máy được đưa ra ngoài.

Cửa thang máy đóng lại rất nhanh nhưng thang máy không hoạt động, vài phút sau hơn chục người mắc kẹt phía trong bắt đầu hoảng loạn la hét kêu cứu. Một số người dùng điện thoại gọi đến các số khẩn cấp cầu cứu nhưng không liên lạc được nên phải gọi đến số 115.

Theo lời các nạn nhân, do thang máy có rất đông người trong đó có người già bắt đầu ngất xỉu, gục xuống sàn thang máy, một số người khác lả dần. Một số thanh niên cố gắng cạy cửa để ra ngoài nhưng bất thành. 

Thang máy chung cư rơi tự do, 4 người hoảng loạn ngất xỉu  - ảnh 2
Thang máy chung cư rơi tự do, 4 người hoảng loạn ngất xỉu  - ảnh 3 Các nạn nhân trong thang máy bị kẹt
“Mọi người bắt đầu hoảng loạn la lớn kêu cứu, không khí ngột ngạt và có bốn người gia ngất xỉu dưới sàn thang máy. Tôi liên tục gọi năm số, điện thoại đổ chuông nhưng không có ai bắt máy”, một nạn nhân kể lại

Khoảng 10 phút sau, lực lượng bảo trì tới cùng bảo vệ tòa nhà cố gắng cạy cửa từ bên ngoài nhưng cũng không thành. Đến khoảng 17h54, lực lượng công an và lượng cứu hộ cứu nạn có mặt, cạy cửa và đưa những người trong thang máy ra ngoài.

Ông Nguyễn Đình Chung (Phó Ban quản Trị chung cư) cho biết, camera an ninh đã ghi lại hình ảnh có 16 người đi vào thang máy và bị mắc kẹt khoảng 30 phút sau lực lượng chức năng cạy được cửa đưa các nạn nhân ra ngoài, có 4 người bị ngất xỉu gồm một người đàn ông và ba phụ nữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng