Tháng Thanh niên ở Bến Tre: Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

TPO - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tháng thanh niên 2019 ở Bến Tre là tập trung cho các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là công tác truyền thông khởi nghiệp tại cơ sở.

Tháng Thanh niên ở Bến Tre: Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - ảnh 1 Chương trình văn nghệ chào mừng lại Lễ Khỏi động Tháng thanh niên 2019

Sáng 28/2, Tỉnh Đoàn Bến Tre khởi động Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề: “Tuổi trẻ Bến Tre tình nguyện vì cộng đồng; xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”.

Theo cnh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, tháng ba năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, khi là tháng cao điểm đầu tiên cho Năm Thanh niên tình nguyện, Tỉnh Đoàn tập trung nguồn lực thực hiện 3 nội dung trọng tâm, đó là: Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm các chiến dịch Thanh niên tình nguyện – Mùa hè xanh và tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Trên tinh thần“Tiếp tục tăng tốc – Tạo bứt phá theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy”. “Chính vì thế, sự thành công của Tháng Thanh niên sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khí thế cho Năm Thanh niên tình nguyện 2019”, anh Cường nhấn mạnh. 

Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - ảnh 2 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện 

Với chủ đề “thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên”, Tháng Thanh niên năm nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ được tập trung vào 07 nhóm nội dung lớn, trọng tâm là: công tác truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên; tham gia xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng nông thôn; xây dựng đô thị văn minh; thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”.  “Đó sẽ là các nhiệm vụ xuyên suốt nên đòi hỏi từng cấp Đoàn phải triển khai một cách cụ thể, gắn với nhiệm vụ của từng đơn vị và ĐVTN”, anh Cường nói. 

Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - ảnh 3 ĐVTN làm đường nông thôn 

Theo anh Cường, một trong những nhiệm vụ trọng tậm của Tháng thanh niên là tập trung cho các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đặc biệt là công tác truyền thông khởi nghiệp tại cơ sở, các trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn. “Làm cho mỗi đoàn viên, học sinh đều hiểu đúng và đủ về khởi nghiệp và vai trò của thanh niên trong khởi nghiệp. Từ đó, mỗi cán bộ Đoàn phải phát huy tốt nhất vai trò cầu nối giữa thanh niên chưa có ý tưởng khởi nghiệp và thanh niên có ý tưởng, dự án với các nguồn lực để từng bước hỗ trợ giúp thanh niên phát triển”, anh Cường chia sẻ.

Tại buổi ra quân, còn có 4 đội hình được ra mắt để thực hiện vai trò nồng cốt, dẫn dắt các hoạt động tình nguyện gồm: Đội hình tuyên truyền vận động và hỗ trợ ngày công trong xây dựng giao thông nông thôn; Đội hình tư vấn, khám chữa bệnh; Đội thanh niên hiến máu tình nguyện và Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường. 

Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - ảnh 4 ĐVTN hỗ trợ người dân khám bệnh 

Sau lễ, các công trình, phần việc cấp tỉnh bắt đầu triển khai như xây dựng 24 căn nhà tình thương, 01 thư viện, 3 cây cầu và 5 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng trị giá 1,66 tỷ.                                                                                                              

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá