Thành cổ Hà Nội mở cửa đón khách tham quan

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, từ ngày 29/8-15/10 thành phố Hà Nội đã mở cửa khu di tích Thành cổ để đón khách tham quan.

Nhân dịp này, thành phố đã khai mạc triển lãm "Gốm Thăng Long-Hà Nội", giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước những sản phẩm gốm cổ truyền nổi tiếng của Thăng Long-Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử.

Triển lãm trưng bày khoảng 230 hiện vật theo 2 chuyên đề lớn. Chuyên đề "Gốm Thăng Long xưa" giới thiệu khoảng 130 hiện vật gốm cổ do Bảo tàng Hà Nội và các hội viên Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam sưu tầm và lưu giữ.

Trong số này có nhiều hiện vật có giá trị lần đầu tiên được công bố như bộ sưu tập đồ trang sức niên đại thế kỷ 11-12, bộ sưu tập hiện vật gốm thời Lý-Trần (thế kỷ 11-14), bộ sưu tập hiện vật gốm thời Lê (thế kỷ 15-18).

Triển lãm cũng dành một không gian đáng kể để giới thiệu 100 sản phẩm đặc sắc của làng nghề Bát Tràng qua chuyên đề "Gốm đương đại". Có khoảng 50 hiện vật là đồ giả cổ các thời Lý-Trần-Lê và 50 hiện vật là các sản phẩm gốm mỹ nghệ đã được các nghệ nhân Bát Tràng chế tác tinh xảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá