Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng:

Thành công của APEC có sự ủng hộ tuyệt vời của nhân dân Đà Nẵng

TPO - Từ thành công của APEC 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết thành phố sẽ có những triển vọng vô cùng to lớn.

Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu cảm ơn nhân dân TP Đà Nẵng và các lực lượng tham gia công tác tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC. Ảnh Nguyễn Thành
Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu cảm ơn nhân dân TP Đà Nẵng và các lực lượng tham gia công tác tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC. Ảnh Nguyễn Thành

Sáng 14/11, nhân chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” do HĐND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã dành hơn 15 phút để nói về công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đồng thời ông Thơ cũng nói những lời chia sẽ, tri ân đến các lực lượng, cùng các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức, chiến sỹ đã chung tay để APEC diễn ra thành công viên mãn.

Phát biểu tại chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TP Đà Nẵng, Cổng thông tin điện tử của TP Đà Nẵng, ông Thơ cho biết: Cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, UBND TP sẽ tổ chức Tổng kết công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC.  Tuy nhiên, nhân sự kiện chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri, ông xin phép được có một vài lời.

Theo ông Thơ, với tư cách là địa phương đăng cai sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, Đà Nẵng đã phối hợp với cơ quan Trung làm hết sức mình và mang lại kết quả viên mãn, tổ chức thành công tuyệt đối sự kiện này.

“Đà Nẵng đã phối hợp rất tốt với cơ sở ban ngành Trung ương để có một năm APEC thành công. Đặc biệt Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với hơn 4.000 đại biểu, hơn 3.000 nhà báo, hơn 2.000 doanh nghiệp tầm cỡ trên toàn thế giới tham dự đã được tổ chức thành công tốt đẹp” ông Thơ cho biết.

Ông Thơ cho biết: rất vui mừng vì trong thời gian tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC không để xảy ra bất cứ một sự cố sai sót nào đáng kể, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt quan khách, bạn bè quốc tế. Đó là sự tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp, các cuộc họp đều diễn ra thành công mỹ mãn cả về nội dung lẫn hình thức phục vụ, nghi lễ, lễ tân. Đặc biệt nổi bật lên vai trò chủ nhà, thành phố đã phát huy tinh thần chủ động không chờ phân công nhắc nhở nhiều.
Thành công của APEC có sự ủng hộ tuyệt vời của nhân dân Đà Nẵng - ảnh 1 Người dân Đà Nẵng chung tay dọn dẹp đường phố, trang trí lại đường phố sau bão số 12 để  đón APEC.

“Trong suốt gần chục ngày qua, hai từ Đà Nẵng đã vang lên, bay cao, vươn xa, lan rộng trên tất cả kênh sóng của các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới” ông Thơ nói và cho hay đó là một thành công và là cơ hội quảng bá hình ảnh của Thành phố đi khắp năm châu.  

Ông Thơ nhấn mạnh: trong thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC nổi bật lên vai trò của các tầng lớp nhân dân Đà Nẵng, từ người dân cho đến cán bộ, công chức, chiến sỹ đến các em tình nguyện viên... Tất cả với một tinh thần chủ động, không ngần ngại khó khăn, mưa gió đã chung tay vì một APEC thành công, ấn tượng.

“Với tư cách người chủ của thành phố, chúng ta đã làm được những điều không ai nghĩ có thể làm được. Trong mưa bão, nhân dân, các cấp, các lực lượng, cán bộ, công chức đã tràn ra biển, tràn ra đường dọn dẹp đường phố, sửa sang hiện vật hư hỏng. Hơn 10 tiếng đồng hồ chúng ta đã làm thành phố tươi đẹp trở lại trong sự bất ngờ của bạn bè, quan khách quốc tế”, ông Thơ nói. Theo ông Thơ, điều này thể hiện sự đồng thuận, chia sẻ, tinh thần trách tuyệt vời mà nhiều người đã nói riêng với ông rằng: “chỉ có ở Đà Nẵng mới làm được như vậy!”

“Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và cả người dân TP Đà Nẵng xin gửi lời tri ân vô cùng sâu sắc đến từng người dân, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, tầng lớp đơn vị, doanh nghiệp... những người đã ủng hộ thành phố một cách vô điều kiện, góp phần làm nên APEC 2017 thành công tốt đẹp”, ông Thơ phát biểu.

Từ thành công của APEC 2017, ông Thơ cũng cho biết thành phố sẽ có những triển vọng vô cùng to lớn. Sự kiện này đã kết nối cộng đồng doanh nghiệp thế giới với doanh nghiệp trong nước cũng như với doanh nghiệp Đà Nẵng. Nhiều tập đoàn lớn đã đến thành phố Đà Nẵng, đặt vấn đề đầu tư kinh doanh mở ra những triển vọng mới cho đầu tư. Do đó, chính quyền, cơ quan ban ngành, doanh nghiệp phải nắm bắt cơ hội này.Theo dự báo sẽ có rất nhiều đoàn nhà đầu tư, du khách quay trở lại Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội sau sự kiện APEC

Ông Thơ cũng thẳng thắn nhắc nhở một vài tồn tại trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 như: việc khi còn vài đoàn đại biểu nữa chưa rời Đà Nẵng thì cảnh lộn xộn bắt đầu trở lại, rác bắt đầu vứt ra ngoài đường, các công trình xây dựng bắt đầu mở ra cảnh với cảnh ngổn ngang.... Do đó ông đề nghị các quận huyện, sở ngành duy trì một môi trường xanh sạch đẹp, giữ vững mặt trận an ninh để có thành phố bình yên, trật tự. Thành phố có môi trường tốt, người dân chân thật, thân thiện mang nét đặc trưng Đà Nẵng. Đó mới là điều quan trọng, lâu dài!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng