Thanh Hóa: Chấm dứt hợp đồng một bưu tá vì om  thư

TP - Giám đốc Bưu điện huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với một bưu tá xã, vì đã "om", quên phát thư cho khách hàng hơn một tháng.

Bưu tá đó là ông Lê Quang Tâm - nhân viên tại xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân. Sau khi xem xét mức độ sai phạm, Bưu điện huyện Thọ Xuân đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Tâm do thiếu trách nhiệm trong việc phát bưu phẩm, thư trong xã gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Hoàng Quốc Cảnh - Giám đốc Bưu điện tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Sau khi nhận thư (trong thư là giấy báo xét tuyển của Trường Dự bị Đại học dân tộc Sầm Sơn, đóng tại thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa, đề dấu Bưu điện thị xã Sầm Sơn ngày 29- 10- 2009) của cán bộ Bưu điện văn hóa xã Xuân Thắng chuyển, ông Tâm đã phát thư chậm hơn một tháng.

Tức là lá thư này mãi đến ngày 6- 12- 2009, ông Tâm mới chuyển tới khách hàng, khiến cho khách hàng là học sinh Lô Minh Toàn, ở xóm 1, xã Xuân Thắng bị lỡ việc nhập học tại Trường Dự bị Đại học dân tộc Sầm Sơn (vì trường này làm thủ tục nhập học vào ngày 6- 11- 2009).

Hiện Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản xin lỗi gia đình khách hàng Lô Minh Toàn. Đồng thời, đơn vị cam kết phối hợp với gia đình cháu Toàn, Trường Đại học Dự bị dân tộc Sầm Sơn tìm hướng giải quyết với mong muốn cháu Toàn được nhập học muộn năm học này, hoặc được bảo lưu kết quả cho năm học sau".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá