Thanh Hóa công bố logo Năm du lịch quốc gia 2015

TPO - Sáng 30/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng tác logo tỉnh Thanh Hóa và logo Năm du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa.

Trao giải cho tác giả đạt gải nhất Nguyễn Ngọc Huy Mẫn trong cuộc thi sáng tác logo năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa.
Trao giải cho tác giả đạt gải nhất Nguyễn Ngọc Huy Mẫn trong cuộc thi sáng tác logo năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa.

Hai cuộc thi trên được phát động từ ngày 25/9/2012 đến ngày 15/8/2014, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi của 114 tác giả trong cả nước.

Kết quả, cuộc thi sáng tác logo tỉnh thanh Hóa có 5 giải khuyến khích. Cuộc thi sáng tác logo năm du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa có 1 giải nhất trao cho tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích.

Tác phẩm đoạt giải nhất trong cuộc thi được kết hợp bởi ba biểu tượng là hình ảnh chiếc nón lá, thành nhà Hồ và logo di sản thế giới.

Hình ảnh chiếc nón lá làm chủ đạo với thông điệp “kết nối các di sản thế giới”, 8 chiếc nón lá được kết nối với nhau tượng trưng cho 8 di sản thế giới được UESCO công nhận ở Việt Nam.

Màu sắc của logo thể hiện nhiều màu lấy cảm hứng hòa trộn giữa sự giàu có  về văn hóa và thiên nhiên, niềm tự hào của người dân địa phương với môi trường và điều kiện tự nhiên phong phú mà thiên nhiên ban tặng cho Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá