Thanh Hóa: Công nhân lại đình công

TP - Sáng 4/1, hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH giầy Sun Jade Việt Nam, có địa chỉ tại khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa) tiếp tục đình công, phản đối cách hành xử của cán bộ công ty đối với công nhân.

Trước đó, ngày 3/1, đình công đã xảy ra tại đây (Tiền Phong đã đưa tin).

Một công nhân kể, sáng 4/1, khi công nhân đến công ty để làm việc thì quản đốc của công ty ở một số phân xưởng thu thẻ ra vào của một số công nhân tổ chức đình công hôm trước.

Sau đó, tại phân xưởng may có xô xát giữa quản đốc và công nhân.

Vì vậy, công nhân đình công, phản đối cách hành xử của cán bộ công ty.

Được biết, Công ty TNHH giầy Sun Jade Việt Nam hiện có sáu nhà máy đang sản xuất giầy xuất khẩu tại nước ta, với tổng số 30.000 công nhân, trong đó, tại Thanh Hóa có một nhà máy, với 4.500 công nhân (chủ yếu là nữ). Lương của công nhân tại Thanh Hóa đang ở mức từ 1,2- 1,5 triệu đồng/người/tháng.

Trao đổi với cơ quan chức năng, ông Trần Hồng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH giầy Sun Jade Việt Nam, cho biết, chiều 3/1, công ty đã thỏa thuận hướng giải quyết kiến nghị của công nhân; công nhân đình công đã trở về nhà để sáng 4/1 đi làm.

Tuy nhiên, vào sáng 4/1 lại xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Ngay chiều 4/1, công ty họp ban lãnh đạo và các quản đốc phân xưởng để giải quyết sự việc. Công ty cũng trả số thẻ cho công nhân và kiên quyết xử lý những cán bộ hành xử thô bạo với công nhân.

Đại diện công ty cũng đề nghị và mong muốn Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa sớm đưa cán bộ chuyên trách về thành lập bộ phận công đoàn tại công ty để có điều kiện bảo vệ quyền lợi người lao động theo đúng pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, công ty cũng sẵn sàng mời bộ phận thanh tra của Sở Lao động- Thương binh & Xã hội Thanh Hóa đến thanh tra việc thực hiện Luật Lao động tại công ty.

Chiều 4/1, sau khi công ty đưa ra thông báo sẽ giải quyết một số kiến nghị, quyền lợi chính đáng của công nhân, phần lớn công nhân đã trở về nhà.                    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá