Thanh Hóa: Cứu sống 2 thuyền viên trôi dạt trên biển

TPO - Chiều 16/9, ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết người dân địa phương vừa cứu sống 2 thuyền viên trôi dạt trên biển.

Hai người này được xác định là Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi, cùng trú xã Định An, huyện Gò Quao, Kiên Giang).

Theo đó, lúc 8h sáng nay, một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc di chuyển trên khu vực đảo N sau khi tránh trú bão. Đang tiến về bờ, tàu cá này phát hiện 2 người đang ôm một chiếc can nhựa, trôi dạt trên biển. Lập tức, các ngư dân liền tổ chức cứu vớt họ. Khi được cứu, 2 người này đang trong tình trạng kiệt sức. Sau khi được về bờ chăm sóc, các nạn nhân đã dần tỉnh táo và có thể nói chuyện. Theo lời kể, khoảng 15h30 chiều 15/9, tàu cá của họ đang di chuyển trên vùng biển Nam Định - Ninh Bình tránh trú bão. Bất ngờ, tàu bị sóng lớn, gió giật mạnh lật úp. Thời điểm này, trên tàu có 5 người. Hai người họ ôm can nhựa trôi dạt và may mắn được ngư dân Ngư Lộc cứu sống. Còn 3 người kia mất tích.

Hiện 2 ngư dân này đã được bàn giao cho Đồn biên phòng Đa Lộc (Hậu Lộc) chăm sóc và chờ người thân đến đón về. Các đơn vị chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang tích cực tìm kiếm 3 ngư dân mất tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng