Thanh Hóa đã cấp biển số cho xe máy điện

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa cấp biển số xe cho chiếc xe máy điện đầu tiên trên địa bàn đến đăng ký, mang BKS 36MĐ1-000.01.

Nhiều xe máy điện vẫn chưa được đăng ký.
Nhiều xe máy điện vẫn chưa được đăng ký.

Theo đó, chiếc xe máy điện mang BKS 36MĐ1-000.01 là của ông Phạm Thế Kỷ (SN 1949), trú tại Đội 1, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã được Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa đăng ký vào ngày 26/6/2014.

Được biết, đây là chiếc xe máy điện đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa được người dân mang đến làm thủ tục đăng ký xe sau khi có Thông tư 15/2014 của Bộ Công An về việc đăng ký đối với loại hình xe máy điện. Tính đến thời điểm này thì có lẽ chiếc xe máy điện của ông Phạm Thế Kỷ là chiếc xe máy điện đầu tiên của cả nước được cơ quan chức năng cấp biển số xe.

Thượng tá Lương Xuân Bốn - Phó trưởng phòng CSGT đường sắt, đường bộ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau một thời gian tuyên truyền tới người dân, đến ngày 26/6 mới có trường hợp đầu tiên đến làm thủ tục đăng ký. Sau khi xem xét hồ sơ của ông Kỷ, các bộ phận chuyên môn đã tiến hành hoàn tất hồ sơ và cấp biển số xe".

Tính riêng trên địa bàn TP Thanh Hóa đang có rất nhiều xe máy điện chưa đăng ký vẫn cứ vô tư chạy khắp trên các tuyến phố. Từ ngày 1/6 đến nay, cơ quan Công an TP Thanh Hóa đã xử phạt hành chính 15 xe máy điện với các lỗi như chở người vượt quá quy định cho phép; không đội MBH và không có đăng ký xe.

Theo Phúc Tuấn

Giao Thông Vận Tải

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng