Thanh Hóa: Hỗ trợ kinh phí mở đường bay mới

TPO - Tỉnh Thanh Hóa vừa thông qua nhiều chính sách hỗ trợ phát triển các đường bay mới từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi các cảng hàng không nội địa, quốc tế.

Cảng hàng không Thọ Xuân
Cảng hàng không Thọ Xuân

Theo đó, điều kiện hỗ trợ đối với hãng hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định. Tại thời điểm xem xét hỗ trợ, đường bay thương mại không có hãng hàng không nào khai thác hoặc đường bay đang khai thác với tần suất thấp, không quá 3 chuyến/tuần.

Hãng hàng không có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về phương án mở đường bay mới; cam kết về tuần suất chuyến bay/tuần, thời gian tối thiểu duy trì đường bay và đề nghị hỗ trợ mở đường bay mới.

Cụ thể, hỗ trợ giảm giá vé để thu hút hành khách tham gia đường bay mới thông qua hỗ trợ chi phí các chuyến bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân như: Đối với đường bay nội địa: Các hãng hàng không cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu từ 3 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu là 2 năm. Trong đó, đường bay cự lý trên 850 km hỗ trợ 40 triệu đồng/chuyến bay; cự ly dưới 850 km hỗ trợ 30 triệu đồng/chuyến bay. Tổng kinh phí hỗ trợ không quá 6 tỷ/đường bay mới.

Các hãng hàng không cam kết mở và khai thác đường bay với tần suất tối thiểu từ 3 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu là 1 năm. Trong đó, đường bay cự ly trên 850 hỗ trợ 20 triệu đồng/chuyến bay; cự lý dưới 850 triệu đồng/chuyến bay hỗ trợ 15 triệu đồng/chuyến bay. Tổng kinh phí hỗ trợ không quá 3 tỷ đồng/đường bay mới

Đối với đường bay quốc tế: Các hãng hàng không cam kết mởi và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu 1 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu 2 năm. Trong đó, đường bay đi các nước khu vực Đông Nam Á hỗ trợ 100 triệu đồng/chuyến bay; đường bay đi các nước ngoài khu vực Đông Nam Á hỗ trợ 150 triệu đồng/chuyến bay. Tổng khi phí hỗ trợ không có 10 tỷ đồng/đường bay mới.

Các hãng hàng không cam kết mở và khai thác đường bay với tần suất tối thiếu 1 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu là 1 năm. Trong đó, đường bay đi các nước khu vực Đông Nam Á hỗ trợ 50 triệu đồng/chuyến; đường bay đi các nước ngoài khu vực Đông Nam Á hỗ trợ 75 triệu đồng/chuyến bay. Tổng kinh phí không quá 5 tỷ đồng/đường bay mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá