Thanh Hóa khẩn trương khắc phục sau lũ

TPO - Ngày 2/9, tại nhiều vùng lũ của Thanh Hóa vẫn đang bị chia cắt giao thông do sạt lở nghiêm trọng.

Công an giúp dân khắc phục sau lũ
Công an giúp dân khắc phục sau lũ
Trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Hiện nay, nhiều điểm đường về thị trấn Mường Lát đang bị chia cắt do đường bị sạt lở nghiêm trọng. Liên tục trong những ngày qua, toàn bộ lực lượng cán bộ huyện, ngành chức năng, chính quyền các địa phương cùng các phương tiện máy móc có mặt tại các vùng sạt lở, lũ ống, lũ quét để chỉ đạo khắc phục. Đến chiều 2/9, đường lên huyện Mường Lát vẫn bị chia cắt tại vị trí Cổng Trời, xã Trung Lý. Người và phương tiện đang tập trung xử lý các vị trí sạt lở để có thể thông đường sớm nhất. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang cùng nhân dân tiếp tục tìm người mất tích, dọn dẹp, khắc phục sau lũ... 
Trong tổng số 13 người chết, mất tích do mưa lũ trong đợt lũ này của toàn tỉnh Thanh Hóa thì huyện Mường Lát có 7 người.
Cùng với huyện Mường Lát, nhiều huyện khác bị thiệt hại nặng do mưa lũ như Quan Sơn, Quan Hóa, Cẩm Thủy, Bá Thước.... lực lượng chức năng cũng đang khẩn trương cùng nhân dân đẩy bùn ngập đất ngập vào nhà, dọn dẹp, tiêu độc, khử trùng, xử lý nước sạch, giải phóng các diện tích cây trồng bị hư hỏng, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.
Tính đến sáng ngày 2/9, ngoài 13 người chết, mất tích thì Thanh Hóa bị thiệt hại nặng về tài sản với 208 nhà bị sập hoàn toàn, hơn 150 nhà bị hư hỏng; gần 12 nghìn nhà bị ngập trong nước; gần 20 điểm trường bị ngập, ảnh hưởng; 2 nhà bán trú cho học sinh và giáo viên bị sập; 5 cầu bị đổ, sập, cuốn trôi... Và thiệt hại lớn về nông nghiệp, thủy sản, giao thông...
Hiện nay, nước đang rút nhưng trên nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh còn nhiều vị trí bị ngập, sạt lở gây ách tắc đường như Quốc lộ 15, Quốc lộ 217; các tuyến đường qua các huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Yên Định, Cẩm Thủy, Bá Thước, Quan Hóa, Mường Lát.
Thanh Hóa khẩn trương khắc phục sau lũ - ảnh 1 Cầu bản Pó, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa bị sạt lở
Thanh Hóa khẩn trương khắc phục sau lũ - ảnh 2  
Thanh Hóa khẩn trương khắc phục sau lũ - ảnh 3 Công an Quan Hóa cùng nhân dân dọn dẹp sau lũ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá