Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt

TPO - Do ảnh hưởng của mưa lũ, từ ngày 9/10 đến ngày 11/10 nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngập nặng. Theo ghi nhận Quốc lộ 45 đoạn thuộc thôn Tân Lai, xã Định Bình, huyện Yên Đinh (Thanh Hóa) ngập sâu trong nước với chiều dài gần 1 km, khiến cho các phương tiện bị ùn tắc, chết máy không thể di chuyển được.

Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt

Để giúp cho người lưu thông và phương tiên vượt qua các điểm ngập ngúng thì các loại xe bán tải loại vừa và to mở dịch vụ chở người và xe. Mỗi xe chở từ 10 người trở lên với chi phí 50 nghìn đồng/ người, xe , còn đối với ô tô con là với giá 200 nghìn đồng/ người,xe. Với người đi không có phương tiện giao thông thì với mức giá 10 nghìn đồng.

Theo chị Lê Thị Văn, ở Nông Trường Thống Nhất, Yên Đinh cho biết: Trên đường đi từ TP. Thanh Hóa về quê qua đoạn đường thì nước ngập to không thể qua di chuyển được. Rất may là có dịch vụ chở người và xe, tôi mới đi được về quê”.

Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt - ảnh 1 Lực lượng công an ở hai bên ngập để phân luồng và hướng đẫn người tham gia giao thông
Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt - ảnh 2 Nhiều hộ dân còn đùng máy cày để chở người và phương tiện giao thông
Tuy nhiên theo người dân phản ảnh thì bắt đầu từ 1 giờ sáng ngày 12/10 một số chủ xe của dịch vụ trở người và xe vượt qua điểm ngập này lấy giá khá cao ở mức 100 nghìn đồng/ người, xe máy, còn ô tô con thì giá 250 nghìn đồng/chiếc. Nhưng đến đầu giờ sáng cùng ngày (12/10), lực lượng công an có mặt tại điểm ngập lụt này để phân luồng giao thông cũng như chấn chỉnh lại việc thu giá tiền xuống.
Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt - ảnh 3 Xe bán tải, xe con được chở qua với giá 200 nghìn đồng
Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt - ảnh 4
Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt - ảnh 5
Theo Trung úy Nguyễn Văn Toàn, thuộc Công an huyện Yên Định cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo từ nhân dân lực lượng chức năng đã có mặt tại điểm ngập để hỗ trợ người dân. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có rất nhiều tuyến đường bị ngập sâu cũng dịch vụ chở người và xe này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá