DMCA.com Protection Status

Kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019):

Thanh Hóa là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, 'địa linh, nhân kiệt'

TP - Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Thanh Hóa là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, “địa linh, nhân kiệt” và khoa bảng.

Tối 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng non sông đất nước”. Cùng dự còn có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước cùng đông đảo nhân dân.
Trong diễn văn khai mạc, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã nêu bật ý nghĩa của 990 năm Thanh Hóa (1029 - 2019). Lễ kỷ niệm không chỉ nhằm khẳng định một dấu mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của quê hương Thanh Hóa anh hùng, mà còn là dịp để mỗi người dân ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của nhân dân Thanh Hóa trong lịch sử hào hùng của dân tộc, để vững tin và quyết tâm chung sức, chung lòng xây dựng Thanh Hóa nhanh chóng trở thành một "tỉnh kiểu mẫu" như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Thanh Hóa là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, “địa linh, nhân kiệt” và khoa bảng. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Thanh Hoá luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hoá; là vùng đất “phên dậu”, “một vùng đất căn bản”, “đất bản triều”. Các thế hệ người dân Thanh Hóa luôn cần cù, sáng tạo trong lao động, anh dũng, quật cường trong chiến đấu, góp phần cùng cả nước lập nên những chiến công hiển hách, ghi vào lịch sử dân tộc những trang vàng chói lọi. 
Thủ tướng đánh giá cao những năm gần đây Thanh Hóa đã có những bước tiến vượt bậc, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Thủ tướng mong rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, khai thác và phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng kiên cường, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chính sách người có công với cách mạng, giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, làm tốt công tác dân vận, tạo đồng thuận xã hội.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tham quan triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”; dự lễ khởi công "Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại hai xã Yên Mỹ và Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa" và đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng