Thanh Hóa lập 13 tổ công tác chống siêu bão

TPO -Trong sáng 9/11, tỉnh Thanh Hóa thành lập 13 tổ công tác đến các địa bàn trọng điểm và lên các huyện miền núi kiểm tra, phối hợp địa phương triển khai biện pháp phòng chống siêu bão Haiyan.

Thanh Hóa lập 13 tổ công tác chống siêu bão

> Siêu bão HaiYan giật cấp 17, đổi hướng lên phía Bắc
> Trường Sa không còn gió to, sóng lớn

Trong cuộc họp triển khai biện pháp phòng chống bão Haiyan sáng 9/11, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các địa phương khẩn trương di dân vùng cảnh báo nguy hiểm đến nơi an toàn.

Toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.038 phương tiện với 23.344 lao động đang neo đậu trong các bến. Hiện còn 463 phương tiện với 1.389 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó 438 phương tiện với 1.263 lao động hoạt động gần bờ và hoạt động ở vùng biển ngoài tỉnh có 25 phương tiện, 126 lao động. Tất cả các phương tiện đều nắm được thông tin cảnh báo tình hình, hướng đi của bão Haiyan để chủ động tránh, tìm nơi neo đậu an toàn.

Trong sáng 9/11, tỉnh Thanh Hóa thành lập 13 tổ công tác đến các địa bàn trọng điểm và lên các huyện miền núi kiểm tra, phối hợp địa phương triển khai các biện pháp phòng chống siêu bão Haiyan.

Đồng thời, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo lực lượng biên phòng, các địa phương tiếp tục kêu gọi tàu thuyển khẩn trương thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, di chuyển tàu đã cập bến vào các âu thuyền tránh trú bão, nơi neo đậu sâu trong các con sông.

Các huyện rà soát hồ đập, bố trí lực lượng thường trực triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ chứa. Những hồ chứa nước đã đầy, nhất là hồ lớn như Cửa Đạt, Yên Mỹ chủ động xả bớt nước, có thể mở thêm cửa xả khi xảy ra mưa lớn bảo đảm dung tích đón lũ.

Đặc biệt, thông báo sâu rộng đến nhân dân vùng hạ du, thực hiện di chuyển dân khu vực ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Triển khai di dân vùng trũng thấp, khu vực bị ngập nước do xả lũ, ven sông suối, nơi có nguy cơ gặp lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn theo phương án và cấp cảnh cáo đã duyệt.

Hoàng Lam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá