Thanh Hóa lên tiếng về vụ bổ nhiệm 'thần tốc' bà Quỳnh Anh

TPO - Ngày 8/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chính thức có ý kiến với báo chí về vụ bà Trần Vũ Quỳnh Anh, cán bộ Sở Xây dựng được bổ nhiệm bất thường mà báo chí phản ánh vừa qua.

Sở Xây dựng Thanh Hóa- nơi bà Quỳnh Anh làm việc.
Sở Xây dựng Thanh Hóa- nơi bà Quỳnh Anh làm việc.

Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa ghi rõ: Qua nắm bắt tình hình của các cơ quan chức năng, tại cuộc họp thường trực Tỉnh ủy ngày 17/2, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo: Giao ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra làm rõ việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh – Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa, đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh năm 2015; nắm bắt tình hình công tác bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 – 2015, trong đó có trường hợp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngày 28/2, thừa ủy quyền Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ký công văn giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngày 1/3, chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo: Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng, trong đó việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, báo cáo trước ngày 30/3/2017.

Hiện nay, Thanh tra tỉnh đã tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng.

Phía tỉnh Thanh Hóa cho biết đã chủ động chỉ đạo xử lý vụ việc trước khi báo chí đưa tin theo đúng các quy định của Đảng và pháp luật. Đồng thời sẽ thông tin đầy đủ cho báo chí khi có kết quả giải quyết.

Như báo chí đã phản ánh trước đó, việc bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng Thanh Hóa và khối tài sản lớn được cho là của nữ cán bộ sinh năm 1986, đang tạo nên những nghi vấn về việc bổ nhiệm sai quy trình và có người “chống lưng” cho bà này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá