Thanh Hóa: Lốc xoáy khiến gần 100 ngôi nhà đổ sập, tốc mái

TPO - Khoảng 18h30 ngày 17/4 trên địa bàn huyện Lang Chánh - tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra trận lốc xoáy cục bộ, kèm theo mưa đá đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa hoa màu của bà con nhân dân trên địa bàn.

Thanh Hóa: Lốc xoáy khiến gần 100 ngôi nhà đổ sập, tốc mái

Theo thống kê sơ bộ thì trận lốc xoáy, kèm theo mưa đá đã làm trên 20 nhà dân bị sập hoàn toàn, làm tốc mái khoảng 60 nhà dân, 03 nhà điều hành của các công ty tại cụm công nghiệp Bãi bùi  xã Quang hiến, ngoài ra lốc xoáy còn  làm gãy đổ khoảng 10 ha cây lúa và 40 ha cây ngô, hàng nghìn cây keo, cây luồng bị đổ gãy chủ yếu ở các xã Quang hiến, Giao an, Trí nang, Đồng lương và Thị trấn Lang Chánh, ước tính tổng thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra cơn lốc các địa phương đã huy động lực lượng dân quân cùng với bà con nhân dân thu dọn cây cối bị gãy đổ làm ách tắc giao thông, tổ chức giúp đỡ các gia đình bị sập nhà dựng lại nhà cửa, lợp lại mái nhà cho các gia đình bị tốc mái để ổn định cuộc sống

Sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã trực tiếp xuống cơ sở động viên thăm hỏi, trao quà hỗ trợ và chỉ đạo chính quyền xã, thôn, bản khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, do trận lốc đã làm đứt nhiều đường dây điện và làm đổ cột điện trên địa bàn dẫn đến mất điện một số tuyến nên việc khắc phục thiệt hại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Được biết UBND huyện Lang Chánh cũng đang khẩn trương tổng hợp số liệu cụ thể để báo cáo UBND tỉnh và có cơ chế hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại trong trận lốc trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá