Thanh Hóa: Lộn xộn dẹp hàng quán vỉa hè dọc đường ven biển

TPO - Từ đầu giờ chiều 3/5, khi lực lượng chức năng thực hiện dẹp hàng quán bán trên vỉa hè dọc đường ven biển ở khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) hàng trăm người dân đã tập trung, phản đối.

Lộn xộn xảy ra khi lực lượng chức năng dẹp hàng quán vỉa hè dọc đường ven biển khu du lịch Hải Tiến, Thanh Hóa.
Lộn xộn xảy ra khi lực lượng chức năng dẹp hàng quán vỉa hè dọc đường ven biển khu du lịch Hải Tiến, Thanh Hóa.
Theo ghi nhận phóng viên, dọc vỉa hè của tuyến đường ven biển của khu du lịch Hải Tiến có hàng chục hộ dân của các xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh... của huyện Hoằng Hóa bán hàng giải khát, đồ ăn nhẹ.
Đến chiều 3/5, lực lượng chức năng đã thực hiện dẹp hàng quán trên thì xảy ra xô xát, va chạm.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Nhuần, phó chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, trước khi vào mùa du lịch biển Hải Tiến, ngành chức năng đã có phương án về sắp xếp hàng quán phục vụ du khách đúng quy định.
Trước khi thực hiện việc dẹp hàng quán ở vỉa hè ở tuyến đường trên, chúng tôi đã chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành chức năng tuyên truyền cho nhân dân.
Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xác minh có hay không việc những người bán hàng trên vỉa hè tuyến đường trên phải nộp một khoản tiền cho một nhóm lợi ích để tham gia bán hàng.
Liên quan đến nhóm người mặc thường phục, cầm hung khí xuất hiện tại vụ va chạm sau đó bị người dân rượt đuổi, ông Lê Văn Nhuần cho biết chưa nắm được thông tin về nhóm người lạ này.
Đến hơn 20h tối 3/5, nhiều người dân vẫn tập trung phản ứng. 
Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá