Thanh Hóa: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị tìm mọi biện pháp thông báo, cương quyết kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm vào nơi tránh trú bão an toàn; Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, nghiêm cấm người dân ở lại các chòi canh thủy hải sản ngoài khơi.

Tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh đã bắt đầu mưa và gió mạnh. Ảnh: VietNamNet.
Tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh đã bắt đầu mưa và gió mạnh. Ảnh: VietNamNet.

Tính đến cuối ngày 27/7, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.004 với 24.973 lao động đã vào bờ hoặc tìm được nơi neo đậu an toàn; tất cả các lao động trên 2.156 chòi canh thủy hải sản đã vào đất liền. Hiện vẫn còn 45 phương tiện tàu thuyền với 255 lao động là ngư dân của tỉnh đang hoạt động ở vùng biển các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình... chưa tìm được nơi tránh trú bão an toàn. Tuy nhiên các tàu thuyền này đều nhận được tin báo về cơn bão số 1 và đang khẩn trương tìm nơi tránh trú an toàn.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đang rà soát phương án sơ tán dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở, xuất hiện lũ ống, lũ quét tại các huyện miền núi như Mường Lát, Quang Hóa, Bá Thước...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá