Thanh Hóa: Phát hiện 10 con hổ nuôi nhốt trái phép

TP - Chiều qua (3/10), một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho PV Tiền phong biết: Cơ quan này vừa phát hiện một đàn hổ 10 con (mỗi con nặng khoảng 30 kg) nuôi trái phép tại nhà ông Nguyễn Mậu Chiến (37 tuổi), xã Xuân Tín (huyện Thọ Xuân).

Sau khi nhận được kiến nghị của Chi cục Kiểm lâm, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với ông Nguyễn Mậu Chiến về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ động vật hoang dã”.

Tuy nhiên,  UBND tỉnh không giao cơ quan chức năng điều tra nguồn gốc và mục đích nuôi hổ trái phép của gia đình ông Chiến mà lại giao cho Kiểm lâm Thanh Hóa hướng dẫn ông này đăng ký xây dựng chuồng trại nuôi nhốt tại chỗ!

6 giờ 15 phút chiều qua, PV Tiền phong đã liên lạc với lãnh đạo Cục Kiểm lâm theo các số điện thoại di động được niêm yết trên danh bạ của Bộ NN&PTNT nhưng không có được thông tin vì điện thoại của ông Cục trưởng Hà Công Tuấn và Phó Cục trưởng Đoàn Minh Tuấn đều tắt máy, còn ông Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Cương  sau khi nhấc máy và nghe PV xưng danh thì cúp rụp! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá