Thanh Hoá sẽ xử lý nghiêm những sai phạm liên quan bà Quỳnh Anh

TPO - Chiều 30/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, căn cứ kết quả thanh tra, ngành chức năng đang tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng công tác. Ảnh: IE
Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng công tác. Ảnh: IE

Cụ thể, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Căn cứ các sai phạm liên quan đến trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Thanh tra tỉnh kết luận, ngày 29/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng theo kết luận của Thanh tra tỉnh. Trên cơ sở đó, sẽ kiến nghị hình thức kỷ luật nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy nghiêm túc làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc tham mưu để xảy ra thiếu sót trên và xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Liên quan đến thông báo kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm sai đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, hồ sơ từ Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết thêm: Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 19/02/2003 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo (ban hành sau Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002 của UBND tỉnh Thanh Hóa) không quy định phải có 2 chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước ngạch chuyên viên mới được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo. Vì vậy, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đã tham mưu việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh mà không cần các chứng chỉ nêu trên.

Ngoài ra, mặc dù thiếu một số tiêu chuẩn theo quy định chung, trong quá trình thực hiện các quy trình bổ nhiệm các chức danh của bà Quỳnh Anh, Sở Xây dựng đã tổ chức thi công khai trong toàn sở và bà Quỳnh Anh đã đạt điểm số để bổ nhiệm Phó trưởng phòng và chức danh Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, không riêng trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh, có nhiều cán bộ ở Thanh Hóa cũng được bổ nhiệm khi thiếu 2 chứng chỉ trên.

Ngoài việc chỉ rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân Sở Xây dựng liên quan trong trong việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nói rõ: Sở Nội vụ Thanh Hóa có một phần trách nhiệm do đã không thanh tra, kiểm tra để phát hiện sớm, kịp thời các thiếu sót, vi phạm tại Sở Xây dựng.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hoá cũng bị xác định có trách nhiệm trong việc chưa làm tốt công tác thẩm định nhân sự đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng