Thanh Hóa: Thêm địa phương có dịch tả lợn châu Phi

TPO - Thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại tỉnh này có thêm 2 xã Định Bình và Định Thành (huyện Yên Định) xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Kiểm tra xe chở lợn tại Trạm kiểm dịch động vật Dốc Xây- Thanh Hóa
Kiểm tra xe chở lợn tại Trạm kiểm dịch động vật Dốc Xây- Thanh Hóa

Trước đó, ngày 12/3, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin có lợn chết bất thường tại 2 xã Định Bình và Định Thành (Yên Định), Chi cục đã xuống phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tiêu hủy đàn lợn có con nuôi ốm, chết; đồng thời, lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm và khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Chiều ngày 13/3, kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của lợn tại 2 xã Định Bình, Định Thành dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). Sau khi có kết quả xét nghiệm UBND tỉnh đã công bố trên địa bàn tỉnh có thêm 2 xã xuất hiện ổ DTLCP.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 8 xã thuộc 2 huyện xuất hiện DTLCP, gồm: Định Long, Định Bình, Định Thành (Yên Định); Thiệu Phúc, Thiệu Long, Thiệu Công, Thiệu Tiến, Thiệu Trung (Thiệu Hóa).

Ngoài các xã đã công bố xuất hiện ổ dịch nói trên, được biết còn có 3 xã: Thiệu Vũ, Thiệu Thành, Thiệu Lý nằm trong vùng uy hiếp xuất hiện lợn ốm, chết bất thường đã được tiêu hủy, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng