Thanh Hoá: Thu giữ 4.700 gói thuốc 'dân tộc cứu nhân vật'

Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Thanh Hoá vừa thu giữ 4600 gói thuốc bột "dân tộc cứu nhân vật" tại nhà bà Vũ Thị Hoài, ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc và 100 gói tại nhà ông Đỗ Ngọc Đênh, ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá.

thuốc 'dân tộc cứu nhân vật' có thể gây chết người. Ảnh : CAND

Đoàn thanh tra đã lập biên bản và phạt bà Vũ Thị Hoài 2 triệu đồng về hành vi kinh doanh mặt hàng không có giấy phép.

Qua điều tra ban đầu, 2 người bán thuốc "dân tộc cứu nhân vật" này không hề có bằng cấp chuyên môn ( một người là cán bộ thư viện, một người là công an nghỉ chế độ), kinh doanh thuốc theo hình thức chuyển hàng qua bưu điện và truyền miệng với giá 2000-5000đồng/gói nhỏ, 20.000-50.000đồng/1 gói to (gồm 10 gói nhỏ) hoặc 200.000-500.000đồng/1 gói lớn (gồm 100 gói nhỏ).

Họ lấy thuốc từ các đầu mối ở Bình Dương và một số đại lý khác trong tỉnh đã gần một năm nay. Riêng về các “đầu mối” này, cắc cơ quan chức năng của tỉnh đang tiếp tục xác định để có chỉ đạo đến các phòng y tế huyện, công an huyện phối hợp ngăn chặn.

Đoàn thanh tra liên ngành cho biết: khi khám và tịch thu 4600 gói thuốc "dân tộc cứu nhân vật" tại nhà bà Hoài, những gói thuốc này đã được đóng vào thùng các-tông, kèm theo một bài báo về tác hại của thuốc, bên ngoài có ghi địa chỉ người nhận trong Bình Dương; như vậy bà Hoài sau khi biết được thông tin về tác hại của thuốc "dân tộc cứu nhân vật" đã có ý định gửi trả số thuốc này cho người cung cấp .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá