Thanh Hóa vẫn chưa nhận được hồi âm của Eminence

TP - Chiều qua (25/5), trao đổi với Tiền phong, ông Lê Đình Thọ - Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, vẫn chưa nhận được hồi âm của ông Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) - Chủ tịch Tập đoàn Eminence.

Trước đó, hôm 23/5, phía Thanh Hóa đã yêu cầu ông này phúc đáp qua thư điện tử (e-mail) về 4 vấn đề.

Cũng theo ông Thọ, mấy ngày nay phía Tập đoàn Eminence không thấy liên lạc với BQL KKT Nghi Sơn cũng như UBND tỉnh Thanh Hóa.

“Chúng tôi cũng không lo lắng lắm về điều này. Duy có điều, nếu ông Dương Vũ Thông hay ông Hoàng Nghĩa Đạt liên lạc và sớm trả lời những vấn đề mà dư luận quan tâm thì tốt hơn, ít nhất là 4 vấn đề (lai lịch, nhân thân; tài chính; nguyên liệu và phân phối sản phẩm) mà chúng tôi đã gửi qua thư điện tử cho ông Dương Vũ Thông”.

Cũng theo ông Thọ, điều ông băn khoăn nhất hiện nay là kế hoạch họp báo (dự định tổ chức ngày 29/5 không biết sẽ ra sao. Trước đó, ông Hồ Quốc Phi - Phó Vụ trưởng Vụ Thương mại miền núi và mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại) - khi trao đổi với PV Tiền phong đã cho biết, trước những thắc mắc của dư luận, ông Phi đã liên lạc với ông Thông và ông Thông đã hứa sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội ngày 29/5.

Sau khi gửi thư điện tử đề nghị làm rõ 4 vấn đề, BQL KKT Nghi Sơn tiếp tục gửi thư đề nghị ông Chủ tịch Tập đoàn trả lời nhiều vấn đề chi tiết, cụ thể xung quanh “đại dự án 30 tỷ USD”. Thế nhưng, cho đến chiều tối qua, phía Thanh Hóa vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi của tập đoàn này.

Trao đổi với Tiền phong xung quanh việc kêu gọi đầu tư từ thực tế của “đại dự án 30 tỷ USD”, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tuy chưa có thiệt hại nào đáng kể nhưng đây là bài học đắt giá cho việc nôn nóng trong kêu gọi, thu hút đầu tư”.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng cho rằng, thực tế các địa phương có các khu công nghiệp, khu chế xuất hay KKT thì đều mong muốn thu hút được nhiều nhà đầu tư nên trong quá trình kêu gọi cũng khó tránh khỏi sơ suất. Phía Thanh Hóa vẫn luôn mở rộng cửa đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, kể cả Eminence.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng