Thanh Hóa: Vùng bãi ngang ven biển bị lấn chiếm

TP - Vùng bãi ngang ven biển ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, vùng chung để neo đậu tàu, thuyền và khai thác tự do của ngư dân địa phương, bỗng nhiên bị một số cá nhân biến thành bãi nuôi trồng hải sản.

Chòi của các đối tượng lấn chiếm dựng lên để canh giữ không cho ngư dân ra vào lạch.  Ảnh: Hoàng Lam

Theo phản ánh của các chủ tàu thuyền ở các thôn Minh Phúc, Minh Hải, Minh Đức của xã Minh Lộc (Hậu Lộc), khu vực bãi ngang trước đây là nơi dành cho nhân dân khai thác tự do và neo đậu tàu thuyền. Tuy nhiên, thời gian qua, khu vực này bị một số đối tượng tự động cắm vật cản, hút cát, tạo bãi nuôi trồng hải sản khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến luồng lạch ra vào của tàu thuyền.

Nhiều vụ xô xát xảy ra, do các chủ tàu không thực hiện lệnh cấm của các cá nhân trên, vẫn cho tàu, thuyền vào khu vực bãi ngang chung để neo đậu như trước.

Ông Nguyễn Quang Thái, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hậu Lộc cho biết, UBND huyện chưa cho phép tổ chức hay cá nhân nào đấu thầu hay thuê đất mặt nước thuộc khu vực bãi ngang ở xã Minh Lộc.

“Chúng tôi có nhận được một số kiến nghị của các chủ tàu thuyền phản ánh về tình trạng khu vực này bị một số cá nhân lấn chiếm. Sau khi kiểm tra tại cơ sở, ngày 1/6, chúng tôi có thông báo gửi UBND xã Minh Lộc, Đồn biên phòng 114, Công an Huyện Hậu Lộc và các hộ dân lấn chiếm tự tháo dỡ các vật cản trong khu vực bãi ngang” - ông Thái nói.

Theo tìm hiểu, quan sát tại cơ sở, đến chiều 1/7 tại khu vực trên, các đối tượng tự ý lấn chiếm chưa tháo dỡ các vật cản và vẫn có hành vi ngăn cản tàu thuyền, hoạt động khai thác hải sản của ngư dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá