Thành lập Ban chỉ đạo liên ngành về chất lượng mũ bảo hiểm

TP - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành chất lượng mũ bảo hiểm (MBH) cho người đi mô tô, xe máy.

>> 19 nhà sản xuất MBH không đạt chất lượng

Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với việc đảm bảo chất lượng MBH cho người đi mô tô, xe máy trên phạm vi cả nước; kiểm tra công tác chỉ đạo của địa phương trong công tác quản lý chất lượng MBH; kiến nghị và đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng MBH cho người đi mô tô, xe máy.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Thắng cho rằng các cấp, ngành có liên quan cần tập trung vào công tác xử lý các doanh nghiệp vi phạm; Cần có quy định cụ thể trong việc công bố danh sách các doanh nghiệp vi phạm về chất lượng.

Để công tác kiểm tra chất lượng MBH có hiệu quả cao cần có cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành và thiết lập đường dây nóng để thu thập thông tin về các loại MBH kém chất lượng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá