Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch lở mồm long móng

TP - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch lở mồm long móng (LMLM), Thứ trưởng NN&PTNT Bùi Bá Bổng vừa ký quyết định (số 1368/QĐ/BNN-TY) thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch LMLM.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là tổ chức triển khai các biện pháp, hướng dẫn các địa phương trên toàn quốc phòng chống dịch theo quy định của pháp luật.

Ban chỉ đạo gồm 11 thành viên (bao gồm Trưởng, Phó các Cục Thú y, Chăn nuôi; Viện Chăn nuôi; các Vụ Kế hoạch, Tài chính, Khoa học công nghệ; Trung tâm Khuyến nông quốc gia), do ông Bùi Quang Anh - Cục trưởng Thú y làm Trưởng ban.

Quảng Nam: Thú y lúng túng

Tin từ Chi cục Thú y tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện đã có 36 ổ dịch lở mồm long móng xuất hiện tại 11 huyện, thị; đã có hơn 800 con bò, hơn 200 con heo mắc bệnh.

Tuy nhiên, ngành Thú y đang khá lúng túng trước việc đối phó với dịch này. Lực lượng thú y mỏng nên tại các chợ, thịt không kiểm soát được đầu vào lẫn đầu ra; Việc tiêm phòng gặp khó khăn vì thiếu cán bộ chuyên môn và quan trọng hơn, người dân chưa hợp tác tốt vì vắc xin không được hỗ trợ mà phải mua nên thú y chỉ còn cách vận động họ mua để tiêm phòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng