Thành lập hội đồng kỷ luật vụ 'Trưởng phòng từ chối làm Bí thư phường'

TP - “Bây giờ không phải là lúc xem xét nguyện vọng cá nhân nữa mà chúng tôi đã thành lập hội đồng kỷ luật và tuần tới sẽ tiến hành kỷ luật vị Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò dựa vào những hành động mà đồng chí ấy đã làm”, Phó Bí thư thường trực TX Cửa Lò (Nghệ An), ông Lê Thanh Long trao đổi với PV Tiền Phong chiều 24/12.

Nguyên Trưởng phòng GD &ĐT thị xã Cửa Lò Nguyễn Văn Tuân từ chối điều động về làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu
Nguyên Trưởng phòng GD &ĐT thị xã Cửa Lò Nguyễn Văn Tuân từ chối điều động về làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu

Vừa qua, dư luận xôn xao việc Ban Thường vụ (BTV) Thị ủy Cửa Lò ra quyết định điều động Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Văn Tuân về giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, trong khi đó, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu là ông Phùng Đức Nhân lại được UBND TX Cửa Lò bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng GD&ĐT.

Ông Long cho biết, ngày 18/12, Thị ủy, UBND TX Cửa Lò đã có văn bản trả lời cuối cùng sau khi nhận được 2 lá đơn chuyển về từ Tỉnh ủy Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Tuân khiếu nại về quy trình điều động, luân chuyển và bổ nhiệm của Thị ủy và UBND TX Cửa Lò. Căn cứ vào đó, chúng tôi tiếp tục cho rà soát lại một lần nữa từ đầu đến cuối và khẳng định không sai sót về quy trình luân chuyển cán bộ để trả lời đơn thư khiếu nại của đồng chí Tuân.

Vị Phó Bí thư thường trực Thị ủy Cửa Lò lấy làm tiếc, vì thời gian gần đây, có nhiều luồng dư luận khác nhau xung quanh câu chuyện một cán bộ, đảng viên ở thị xã Cửa Lò được tổ chức điều động sang làm Bí thư đảng ủy phường trên địa bàn nhưng đã không nhận nhiệm vu. “Để xảy ra một việc làm thuộc công tác tổ chức đơn thuần lại hóa thành phức tạp và không bình thường như vậy, BTV đều cảm thấy xấu hổ”, ông Long nói.

“Không có nguyện vọng phát triển chức vụ cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt, chỉ có nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục để phát huy mặt mạnh của bản thân và để hoàn thanh tốt nhiệm vụ”.    

     

Ông Nguyễn Văn Tuân

Theo Quyết định số 47 của BTV Thị ủy Cửa Lò, ngày 27/11/2015 thì đồng chí Tuân phải bàn giao công việc, nhận nhiệm vụ mới. Thế nhưng mọi việc bỗng trở nên phức tạp, bởi từ đó đến nay đồng chí Tuân vẫn chưa chấp hành quyết định của Đảng. “Hết tuần này là tron một tháng đồng chí Tuân vẫn cố tình ngồi không, không có việc để làm (mọi công việc được BTV giao cho người kế nhiệm tiếp nhận từ ngày 27/11 - PV) tại vị trí Trưởng phòng GD&ĐT, không bàn giao công việc cũng như giấy tờ liên quan mặc dù ban tổ chức đã nhiều lần nhắc nhở”, ông Long cho biết.

Lý giải về việc làm cua mình, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò Nguyễn Văn Tuân trình bày: “Không có nguyện vọng phát triển chức vụ cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt, chỉ có nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục để phát huy mặt mạnh của bản thân và để hoàn thanh tốt nhiệm vụ”. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân còn cho rằng: Việc tổ chức thực hiện luân chuyển đồng chí Phùng Đức Nhân (nguyên ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Bí thư đảng ủy phường Nghi Thu, có hai bằng đại học chính quy (Đại học Luật Hà Nội và Học viện Hành chính quốc gia) loại khá, về đảm nhiệm trưởng phòng GD&ĐT thị xã thay tôi là chưa phù hợp. Đồng chí Nhân không có trình độ, năng lực, nghiệp vụ giáo viên, không có kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục, đương nhiên không làm được cán bộ quản lý giáo dục...

“Sau nhiều lần BTV đã lắng nghe đồng chí Tuân trình bày lý do, đề đạt nguyện vọng, chúng tôi chỉ ghi nhận được từ đồng chí ấy cụm từ: Thấy rằng đủ sự tự tin, đề cao năng lực của bản thân và tâm huyết với ngành là một điều cần thiết. Thế nhưng, là một đảng viên, thiết nghĩ trước hết đồng chí Tuân phải nhận thấy. việc đánh giá, luân chuyển, điều động, bố trí cán bộ là việc của tổ chức, do tổ chức quyết định và chịu mọi trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Khi tổ chức Đảng đã ban hành quyết định chính thức điều động, luân chuyển cán bộ thì trách nhiệm của đảng viên là phải thi hành quyết định của tổ chức Đảng”, ông Lê Thanh Long nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá