Thanh lý đàn 5 con ngựa hoang 'dạo phố'

TPO - Một đàn ngựa 5 con được phát hiện đi lang thang trên đường phố gây nguy hiểm cho người đi đường được cơ quan chức năng tạm giữ. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài không có chủ đến nhận, UBND phường An Phú đã bán thanh lý để dùng tiền hỗ trợ người nghèo.

Thanh lý đàn 5 con ngựa hoang 'dạo phố'

Chiều ngày 6/6, ông Quản Văn Bình, Chủ tịch UBND phường An Phú, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương cho PV báo Tiền Phong biết, đơn vị vừa thanh lý xong đàn ngựa hoang với số tiền 40 triệu đồng. Theo ông Bình, sau khi bán thanh lý đàn ngựa, trừ khoản kinh phí thuê người bắt giữ, thuê người chăm sóc gần một năm qua, nếu còn dôi ra, địa phương sẽ hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn.

UBND phường đã thanh lý đàn ngựa hoang 'dạo phố'  - ảnh 1  Đàn ngựa được thanh lý khi không có chủ đến nhận lại

Trước đó, như báo Tiền Phong đã phản ánh vào tháng 8/2018, trên địa bàn phường An Phú xuất hiện đàn ngựa có 5 con đang “tung hoành” trên đường. Người dân sợ gây nguy hiểm cho người đi đường nên đề nghị cơ quan chức năng can thiệp. Sau khi nắm tình hình, lực lượng chức năng phường An Phú đến kiểm tra thì không thấy chủ đâu, chỉ có đàn ngựa.

Nhận thấy việc đàn ngựa không ai trông coi sẽ rất nguy hại cho người tham gia giao thông nên UBND phường An Phú đã phải tổ chức lực lượng lùa 5 con ngựa về một sân bóng gần trụ sở. Tại đây, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chăm sóc đàn ngựa chu đáo, đồng thời phát đi thông báo rộng rãi để chủ ngựa đến nhận về.

Tuy nhiên, từ tháng 8/2018 đến nay vẫn chưa có người đến nhận. “Hết thời hạn theo thông báo nhưng không có người đến nhận chủ sở hữu đàn ngựa. Do đó, UBND phường tổ chức thanh lý”, Chủ tịch UBND phường An Phú nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng