Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người

TPO - Sáng nay (7/1) đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên từ các trường đại học, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tập trung về Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ IX năm 2017 do báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn, hội LHTN, Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai tổ chức.

Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người

Tại buổi lễ phát động phong trào “Chủ nhật đỏ”, chị Hồ Hồng Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết: “Trong những năm qua hoạt động tình nguyện của học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tạo được dấu ấn khá rõ nét để lại nhiều ấn tượng đẹp trong bà con nhân dân như Xuân tình thương, - Xuân tình nguyện, chiến dịch mùa hè xanh, đặc biệt là phong trào Hiến máu tình nguyện”.

Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người - ảnh 1

Đi cùng nhóm 9 chiến sĩ công tác tại Sở Cảnh sát PCCC Đồng Nai, thiếu úy Vũ Quang Anh cho biết đây là lần đầu tiên đến  với  “Chủ nhật đỏ”, nhưng anh đã có 5 lần hiến máu trước đó. Anh cho biết: “Tôi và các bạn trong đơn vị sẽ tiếp tục hưởng ứng hiến máu trong những lần Chủ nhật đỏ sau. Mình có sức khỏe thì tham gia hiến máu cứu người”.

Tham gia hiến máu xong, sinh viên Trần Thị Phương, trường Đại học Đồng Nai cho hay, Phương và các bạn trong khoa  biết được “Chủ nhật đỏ” qua phát động của Đoàn trường nên cùng nhau đến hiến máu. Đây cũng là lần thứ 2, Phương tham gia hiến máu.

Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người - ảnh 2

Ông Nguyễn Tiến Ngần, Trưởng ban tuyên truyền huấn luện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết  Năm 2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động  hiến được 30.032 đơn vị máu. Tiếp nối với phong trào hiến máu “Lễ hội xuân hồng””, “Đầu xuân hiến máu””, thêm phong trào  hiến máu Chủ nhật đỏ do báo Tiến Phong tổ chức trên địa bàn sẽ phát động tốt thông điệp tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên”. 

Những hình ảnh tại lễ hội “Chủ nhật đỏ” tại Đồng Nai:

Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người - ảnh 3
Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người - ảnh 4
Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người - ảnh 5
Thanh niên Đồng Nai: Có sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá