Thanh niên lái xe bằng chân, nghe điện thoại bị triệu tập

TPO – Sau một phút bốc đồng, Nguyễn Đăng Hưng đã lái xe bằng chân, cởi áo và gọi điện thoại. Thanh niên này đã bị Phòng CSGT Công an Hà Nội triệu tập sáng nay (28-11).

Nguyễn Đăng Hưng tại cơ quan Công an
Nguyễn Đăng Hưng tại cơ quan Công an

> Thanh niên cởi áo, lái xe bằng một chân

Nguyễn Đăng Hưng tại cơ quan Công an
Nguyễn Đăng Hưng tại cơ quan Công an.

Sáng nay (28-11), Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ các cơ quan báo chí về một đoạn clip dài gần ba phút đăng tải ngày 25-11, ghi lại cảnh một thanh niên đi xe máy bằng một chân, cởi áo cánh ở bên ngoài và rút điện thoại ra để liên lạc trên đường Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội), lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo trong thời gian ngắn nhất phải tìm cho ra người đã có hành vi coi thường luật giao thông.

Từ 8-9h hôm nay, căn cứ vào BKS 29Y7 – 4986 trên chiếc xe, phòng CSGT đã xác định được chủ của chiếc xe là anh Bùi Công Hùng (đăng ký thường trú tại 48 Văn Hương, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

Sau khi xác định được danh tính chủ sở hữu chiếc xe, CSGT đã liên hệ với công an phường Hàng Bột để xác định chỗ ở, liên hệ với anh Hùng. Theo anh Hùng cho biết: Năm 2009 anh đã bán chiếc xe cho một người bạn là anh Nguyễn Đăng Hưng (SN 1980, trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội).

Ngay sau đó, Phòng CSGT đã triệu tập anh Nguyễn Đăng Hưng để xác minh vấn đề. Đến khoảng 11h cùng ngày, anh Hưng đã có mặt tại phòng CSGT để khai nhận về hành vi bốc đồng của mình.

Tại cơ quan công an, anh Hưng khai nhận: Khoảng 17h30 ngày 23-11, anh Hưng từ nhà bạn ở Linh Đàm đi về nhà. Khi đến đoạn Ngọc Hồi (đoạn gần trường Việt Nam – Ba Lan) vì bốc đồng nên anh đã có hành vi lái xe bằng chân. Cũng theo anh Hưng thì trước đấy anh cũng đã có một số lần “biểu diễn” hành vi lái xe bằng chân ở gần nhà.

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải trên các trang báo mạng, mạng xã hội, anh Hưng đã có ý định ra cơ quan công an để khai báo sự việc, nhưng đang đắn đo thì đã nhận được điện thoại triệu tập của CSGT.

“Sau một phút bốc đồng, tôi thấy hành động của tôi là vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Tôi xin hứa sẽ không tái phạm hành vi trên một lần nào nữa” - anh Nguyễn Đăng Hưng viết kiểm điểm.

Với các hành vi trên, phòng CSGT Hà Nội đã phạt anh Nguyễn Đăng Hưng 2 lỗi là: Không tuân thủ, chấp hành các quy định khi điều khiển xe mô tô và không sang tên đổi chủ khi mua bán xe.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá