Thanh niên náo loạn sân bay Nội Bài từng bị tâm thần?

TPO - Vợ nam thanh niên gây náo loạn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) sáng 15/12 cho biết, chồng mình từng phải chữa bệnh tâm thần sau vụ tai nạn giao thông cuối năm 2013. Hiện công an đang yêu cầu gia đình cung cấp các tài liệu để chứng minh.

Nguyễn Văn Toàn bị an ninh sân bay không chế. Ảnh: Otofun
Nguyễn Văn Toàn bị an ninh sân bay không chế. Ảnh: Otofun

Ông Trần Hoài Phương, Phó GĐ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, Nguyễn Văn Toàn, thanh niên quấy rối tại sân bay Nội Bài sáng 15/12 vẫn bị tạm giữ tại đồn công an Sân bay Nội Bài. Tại đây, anh này vẫn tiếp tục có những cử chỉ, lời nói bất thường.

Vợ của thanh niên này có mặt tại đây và cho biết, Toàn từng bị tai nạn xe máy vào tháng 12/2013, vừa phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trâu Quỳ (Long Biên – Hà Nội). Hiện công an đang yêu cầu gia đình cung cấp các tài liệu để chứng minh và cử tổ công tác đến Bệnh viện Tâm thần Trâu Quỳ để xác minh.

Việc khả năng thanh niên này bị “ngáo đá”, sử dụng ma túy, ông Phương cho biết hiện chưa thể kết luận. Công tác xét nghiệm ma túy của đối tượng này chưa thực hiện được vì đối tượng không hợp tác.

Ông Phương cho biết, nếu Toàn thực sự bị tâm thần sẽ bị xử lý nhẹ hơn, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định, ít nhất là xử lý hành chính với các hành vi đi xe máy vào đường cấm, gây mất trật tự tại sân bay.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng nay, Nguyễn Văn Toàn (27 tuổi, ở Phù Đổng, Gia Lâm Hà Nội, đăng ký chuyến bay VN163 đi Đà Nẵng. Nam hành khách này đi môtô lên sảnh tầng 2 (nơi dành cho ôtô) nên được nhân viên an ninh nhắc nhở. Không chấp hành, vị khách này buông lời thách thức nhân viên và để xe lại. Tới quầy làm thủ tục đi quốc tế, anh này được mời sang quầy nội địa theo quy định.

Khi lực lượng an ninh xuất hiện, nam thanh niên kêu đau bụng, đau đầu và lăn ra sàn nên lực lượng an ninh phải đưa anh này đi, bàn giao cho lực lượng công an. Chuyến bay Đà Nẵng của Toàn cất cánh lúc 8 giờ nên anh này không thể lên máy bay. Theo lời khai của gia đình, Toàn là thợ điện nước, đang tham gia một công trình tại Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá