Thanh niên treo cổ tự tử trong nhà tạm giữ

TPO - Ngày 10/10, đại tá Huỳnh Cầm, Phó giám đốc công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết thanh niên chết sau một ngày ở nhà tạm giữ, người nhà mang thi thể diễu phố tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm là do tự tử.

Thanh niên treo cổ tự tử trong nhà tạm giữ

Theo đó, kết quả giám định pháp thi cho thấy anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi, ngụ tại Khánh Hải, huyện Ninh Hải) tử vong là do tự tử. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thụ lý điều tra.

Thanh niên treo cổ tự tử trong nhà tạm giữ - ảnh 1 Người nhà tụ tập trước nhà đại thể và đưa thi thể anh Đê đi diểu phố
Đại tá Cầm cũng cho biết công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm toàn bộ cán bộ chiến sĩ liên quan đến vụ việc trên vì thiếu trách nhiệm trong thi hành công vụ.

Trước đó, anh Nguyễn Hồng Đê bị công an TP Phan Rang – Tháp Chàm khởi tố và bắt giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Thanh niên treo cổ tự tử trong nhà tạm giữ - ảnh 2
Khoảng 15h ngày 7/7, anh Đê được cho ngồi viết bản tự khai trong phòng nhưng không có cán bố công an giám sát. Đến khoảng 15h 30, người nhà vào thăm phát hiện anh Đê đang trong tư thế dùng áo sơ mi treo cổ trên thanh sắt cửa sổ phía trong phòng nên hô hoán.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do suy hô hấp tuần hoàn vào sáng ngày 8/7. Bức xúc vì người nhà chết không rõ nguyên nhân, gia đình đã đưa thi thể anh Đê đi diễu qua các tuyến phố TP Phan Rang – Tháp Chàm để yêu cầu làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng