Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão

TPO - Đúng vào giờ tan tầm chiều này, một cơn mưa như trút nước đã đổ xuống thành phố Vinh. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập, giao thông ùn tắc

Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 1 Một trận mưa lớn trút xuống thành phố Vinh lúc 16h30 hôm nay khiến nhiều tuyến đường ngập nước.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 2 Mưa lớn, đường ngập đúng vào giờ cao điểm, khiến một số tuyến phố bị ùn tắc giao thông
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 3 Mây đen vần vũ trên bầu trời. Tiếng loa phóng thanh cảnh báo bão vang lên khắp các tuyến phố.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 4 Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, đêm nay và ngày mai khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 5 Tại xã Xuân Tiên, Nghi Xuân (Hà Tĩnh), công tác phòng chống bão số 10 đang được chính quyền và nhân dân tiến hành khẩn trương. Từ sáng 14/9, người dân xã Xuân Tiên đã đưa thuyền vào bên trong đường làng cách vùng biển đến vài trăm mét. Trên các ngả đường, từng đoàn thuyền nối đuôi nhau được neo chằng cẩn thận.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 6 “Mấy cơn bão trước thấy thông báo gió giật cấp nhẹ hơn cơn bão số 10 thế mà cây cối, thuyền bị gió thổi lật nghiêng. Cơn bão số 10 nếu như dự báo chắc chắn sẽ thiệt hại khôn lường”, ông Nguyễn Văn Quy, xã Xuân Tiên nói.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 7
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 8
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 9 Sau khi có lệnh di dời khẩn cấp, lãnh đạo các địa phương chỉ đạo các lực lượng xuống từng hộ dân vận động, tuyên truyền, giúp đỡ người dân đưa về nơi tập trung trước 17h hôm nay.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 10 Khoảng 15h, tại thôn Hội Tiến, xã Xuân Hội, hàng trăm đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và các lực lượng được chia từng tổ nhỏ vào tận các hộ dân để vận động người dân di dời về nơi tập trung là trường tiểu học Xuân Hội.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 11
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 12 Có mặt cùng người dân giúp đỡ các hộ có người già và trẻ em di dời, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, ông Nguyễn Hải Nam cho biết, dự kiến đến khoảng 17h cùng ngày toàn huyện sẽ di dời trên 14.000 người dân đến khu vực an toàn. Trên địa bàn huyện Nghi Xuân có ba điểm xung yếu phải di dời người dân là xã Xuân Hội, Xuân Giang 2 và Cương Gián.
Thành phố Vinh mưa như trút nước trước bão - ảnh 13 Theo lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân, mọi công tác chuẩn bị đón cơn bão số 10 cơ bản đã hoàn thành. Trưa ngày 14/9, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo hơn 700 trường học trên địa bàn thông báo cho phụ huynh và học sinh lịch nghỉ học ngày 15/9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá